Giới thiệu chung

Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Thuỷ ngày nay tiền thân là Bệnh viện khu vực La Phù thuộc TTYT Tam Thanh, từ ngày 01/9/1999 khi tái lập huyện Thanh Thuỷ được mang tên TTYT Thanh Thuỷ, đến năm 2006 TTYT Thanh Thuỷ được chia tách thành 2 đơn vị là TTYT Thanh Thuỷ và Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Thuỷ (hiện nay).

Trong khuôn viên rộng hơn 10.000 m2 với hệ thống cây xanh rợp bóng mát, nằm giữa trung tâm Huyện Thanh Thủy, Bệnh viện Đa khoa huyện được xây dựng theo mô hình bệnh viện Đa khoa và là một trong những bệnh viện tuyến huyện xây dựng hiện đại và có một đội ngũ y, bác sĩ giàu kinh nghiệm. Mọi cán bộ của Bệnh viện đều nỗ lực làm việc, đề cao y đức, hết lòng phục vụ người bệnh theo tinh thần: “Người bệnh đến niềm nở/Người bệnh ở tận tình/Người bệnh về dặn dò chu đáo”. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thuỷ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở y tế, của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và đặc biệt là sự đoàn kết khắc phục mọi khó khăn của tập thể y, bác sĩ, cán bộ viên chức bệnh viện. Chính vì thế, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy đã có những bước phát triển vượt bậc. Từ một bệnh viện chỉ có quy mô 50 giường bệnh năm 2006, đến nay Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy đã có quy mô 120 giường bệnh( Có thể đáp ứng thu dung 180 bệnh nhân điều trị nội trú không phải nằm ghép )và đã tạo dựng được uy tín về khả năng chuyên môn cao, y đức tốt.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy hiện được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến phục vụ công tác khám, chữa bệnh như: Máy X quang kỹ thuật số; Nội soi màu: thực quản – dạ dày; Nội soi tai – mũi – họng; Siêu âm màu 4D, xét nghiệm sinh hoá máu, nước tiểu, huyết học, điện giải đồ bằng máy…

Hệ thống phòng mổ được thiết kế theo tiêu chuẩn phòng sạch, đảm bảo vô trùng đủ để phục vụ từ 5 đến 7 ca mỗ mỗi ngày; Bên cạnh đó khu cấp cứu được trang bị máy thở, máy tạo ô xy khí trời, Monitor theo dõi người bệnh và một số hệ thống cấp cứu khác nên hiệu quả công tác cấp cứu, chăm sóc người bệnh được nâng cao về chất và lượng.

Trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy đều có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tận tâm giúp người bệnh được điều trị một cách khoa học và hiệu quả nhất. Các bác sĩ luôn được cập nhật kiến thức, kỹ năng, các phương pháp chẩn đoán, kỹ thuật mới thông qua các cuộc họp trao đổi kinh nghiệm, hội chẩn và tại các khóa đào tạo dài hạn, ngắn hạn ở bệnh viện tuyến tỉnh và Trung ương như: Bệnh viện đa khoa tỉnh, BV y dược cổ truyền tỉnh, BV Bạch Mai, Phụ sản trung ương …từ đó Bệnh viện đã làm chủ những kỹ thuật mới, các kỹ thuật cao được chuyển giao và ứng dụng, khai thác hiệu quả trang thiết bị hiện đại được đầu tư. Đánh giá cao vai trò của công tác điều dưỡng, bệnh viện đã đề ra kế hoạch đào tạo cán bộ chuyên sâu ngành điều dưỡng, hướng tới xây dựng đội ngũ điều dưỡng tận tâm với nghề. Đến nay, Bệnh viện có 19 bác sĩ, trong đó 7 bác sĩ CKI, 2 dược sĩ đại học; 03 dược sĩ cao đẳng; 1 điều dưỡng chuyên khoa I; 6 điều dưỡng đại học; 14 điều dưỡng cao đẳng; 1 KTV cao đẳng; 21 y sĩ , 9 nữ hộ sinh. Bệnh viện đã xây dựng, kế hoạch, đề án thu hút BS và đầu tư trang thiết bị hiện đại, chuyên sâu như: Máy chụp cắt lớp vi tính 16 dãy, hệ thống mổ nội soi, hệ thống nội soi tiêu hóa thế hệ mới…

Để yên lòng người bệnh đến điều trị, Bệnh viện đã hình thành được một mô hình chăm sóc bệnh nhân khép kín với hệ thống phòng bệnh an toàn. Tại Bệnh viện 4 phòng chức năng và 6 khoa lâm sàng được xây dựng khoa học, đảm bảo sự phối hợp đồng bộ, liên hoàn giữa phòng khám bệnh và các phòng khám thăm dò chức năng tương ứng.

Tại khoa khám bệnh – cận lâm sàng hoạt động khám, chữa bệnh ngày càng được củng cố, đáp ứng tốt với nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân. Khoa đã tổ chức sắp xếp quy trình khám chữa bệnh hợp lý, bố trí tăng cường nhân lực, phân khu vực khám rõ ràng, bố trí sơ đồ và thành lập một tổ chuyên làm nhiệm vụ đón tiếp, chỉ dẫn, cung cấp thông tin, tư vấn về dịch vụ khám chữa bệnh cho người bệnh. Những câu hỏi, thắc mắc của người bệnh, người nhà người bệnh đều được tư vấn, trả lời cụ thể, hướng dẫn tận tình, chu đáo mọi thủ tục về khám bệnh, vào viện điều trị và ra viên đều nhanh gọn. Bệnh viện đã không để bệnh nhân phải chờ lâu, phần lớn kết thúc quy trình khám, chữa bệnh ngoại trú trong ngày. Người bệnh đến khám điều trị, bệnh án ngoại trú lưu trữ tại khoa khám được thực hiện trên hệ thống phần mềm quản lý Bệnh viện. Quá trình điều trị của Bệnh nhân được bệnh viện theo dõi, cập nhật trong thời gian dài và rất thuận tiện cho việc tái khám. Các trang thiết bị phục vụ cận lâm cận lâm sàng đã được hiện đại hóa và sử dụng rất hiệu quả: Máy chụp XQ kỹ thuật số, Siêu âm nàu 4D XN, sinh hóa máu, nước tiểu, nội soi cổ tử cung, nội soi tai mũi họng, nội soi dạ dày tá tràng cùng nhiều xét nghiệm cận lâm sàng khác.

Đến với khoa Nội – Nhi, các gia đình sẽ luôn thấy yên tâm khi cho con em mình điều trị tại đây. Khoa Nội – nhi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đầy đủ và toàn diện cho trẻ em. Bệnh viện tiếp nhận khám, chẩn đoán, tư vấn và điều trị nội trú và ngoại trú, hầu hết các bệnh lý nhi khoa như: hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, nội tiết… Luôn đặt chuyên môn và y đức lên hàng đầu, đội ngũ nhân viên của khoa không chỉ là các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, các điều dưỡng được đào tạo chuyên nghiệp sẵn lòng phục vụ người bệnh , mà đó còn là những chuyên gia tâm lý, những người cha, người mẹ nỗ lực giúp các bệnh nhi cảm thấy tự nhiên, thoải mái và tham gia vào quá trình chăm sóc y tế một cách tự nguyện, không sợ hãi.

Một trong những khoa được ví như “Đầu sóng ngọn gió” là Khoa Cấp cứu hồi sức, tích cực- chống độc. Đây là khoa lâm sàng quan trọng trong Bệnh viện, là nơi tiếp nhận và điều trị tất cả các trường hợp người bệnh nặng, bệnh lý phức tạp cần hồi sức đến từ các khoa lâm sàng trong Bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện và khu vực lân cận. Khoa được đầu tư các trang thiết bị như: giường bệnh đa năng, máy thở, monitor đa thông số theo dõi… Với việc áp dụng khoa học công nghệ, cập nhật các phác đồ điều trị mới, Khoa đã triển khai thực hiện được hầu hết các kỹ thuật chuyên ngành hồi sức cấp cứu và chống độc theo phân tuyến, cứu sống được nhiều trường hợp người bệnh  nặng nguy kịch; cấp cứu ban đầu một số trường hợp hôn mê do tai nạn chấn thương sọ não đảm bảo thời gian vàng trong cấp cứu để chuyển lên tuyến trên.

Một trong những niềm tự hào của Bệnh viện là Khoa ngoại – phụ sản – chuyên khoa. Đây là khoa mũi nhọn, chủ công và thế mạnh của bệnh viện. Đi vào hoạt động từ những ngày đầu thành lập, Khoa có đội ngũ cán bộ được đào tạo bài bản, chính quy và giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ cán bộ làm công tác gây mê – hồi sức, chuyên nghiệp. Các phẫu thuật cấp cứu Sản phụ khoa – ngoại tổng hợp – chấn thương như: Chửa ngoài tử cung vỡ, mổ lấy thai lần; U nang buồng trứng xoắn; thủng dạ dày; Viêm ruột thừa cấp; mổ kết hợp gãy xương chân, tay, xương đòn…đều có sự tham gia trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện luôn  mang lại những kết quả tốt đẹp nhất.

Niềm vui của các bác sĩ, y tá, Hộ sinh tại khoa ngoại sản bệnh viện Đa khoa Thanh Thủy – những người giúp sản phụ vượt cạn là khi thai nhi được lọt lòng mẹ một cách an toàn và cất tiếng khóc chào đời trong niềm hạnh phúc của gia đình. Rất nhiều các em nhỏ đã được sinh ra tại Bệnh viện này( Chiếm >90% tổng số trẻ sinh của huyện ). Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao khoa ngoại sản luôn giành được sự tin tưởng của các sản phụ cùng gia đình. Ngoài khả năng điều trị các bệnh Phụ khoa, khoa sản đồng thời cũng đảm bảo cho sản phụ một chu trình thăm khám thai cẩn thận bằng công nghệ siêu âm hiện đại nhất. Các bác sĩ tại khoa luôn tận tâm, đồng hành cùng sản phụ với phương châm: cùng mẹ đem lại những điều tốt đẹp nhất cho bé. con trẻ không chỉ là tương lai của một gia đình mà còn là của toàn xã hội. Một số kỹ thuật thực hiện tại bệnh viện như: Giảm đau trong chuyển dạ; dịch vụ tắm bé; Chăm sóc sơ sinh non tháng và điều trị vàng da sơ sinh bằng phương pháp chiếu đèn… đạt hiệu quả cao.

Phát triển chuyên ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là một yêu cầu đặc thù và cần thiết ở mỗi bệnh viện trong một nền y học hiện đại. Vì vậy khoa Đông y – luôn được Ban giám đốc bệnh viện quan tâm, đầu tư, xây dựng với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên môn tốt, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, niềm nở, nhiệt tình, vì vậy sau phẫu thuật hay quá trình điều trị các bệnh khác người bệnh có thêm niềm tin vào khả năng phục hồi của mình. Để phát huy ưu thế, giá trị mà y học cổ truyền mang lại, nhất là khi nó được kết hợp với kỹ thuật y học tiên tiến, hiện đại, Bệnh viện đã đầu tư nhiều trang thiết bị như: máy điện châm, điện sung, đèn hồng ngoại, máy kéo dãn cột sống, hệ thống dàn sắc thuốc, máy siêu âm, từ trường, đắp nến parafin…Bên cạnh đầu tư nâng cao kỹ thuật khám chữa bệnh, Bệnh viện cũng chú trọng đến phát triển nguồn nhân lực, nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ thông qua việc cử các kíp đi học chuyên sâu tại Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương, Bệnh viện Châm cứu trung ương, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh. Nhiều kỹ thuật chuyên sâu về y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại đã phát huy hiệu quả tốt tại Khoa trong việc điều trị các bệnh về hệ thần kinh, xương khớp, tuần hoàn, não, một số bệnh mãn tính như: Đắp parafin chữa thoái hoá cột sống, cấy chỉ, thủy trị liệu, giác xung điện, điện châm, xoa bóp bấm huyệt, tập vận động phục hồi chức năng…

Một trong những điều làm bệnh nhân khi đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy rất hài lòng là tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ y bác sỹ của  Bệnh viện. Nhiều bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa cho biết, các bác sỹ, điều dưỡng ở đây ai cũng vui vẻ, cởi mở, tận tình trong điều trị bệnh, hướng dẫn chăm sóc, tập luyện … Họ để lại những ấn tượng tốt trong lòng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đi chăm sóc, “Đến đón tiếp niềm nở ở chăm sóc tận tình ,Về dặn dò chu đáo”.

Ngày cũng như đêm, các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thanh Thủy vẫn luôn mẫn cán, hết lòng, hết sức phục vụ người bệnh. Gắn nỗi đau của người bệnh như nỗi đau của mình, thương người bệnh hơn thương chính bản thân mình, đó là những gì mà mọi cán bộ của Bệnh viện Đa khoa Thanh Thủy đang nỗ lực thực hiện nhằm xây dựng hình ảnh người thầy thuốc thân thiện trong lòng người dân, mang đến trọn vẹn sức khỏe, hạnh phúc và niềm vui cho Bệnh nhân bằng chất lượng dịch vụ, thực hiện những kỹ thuật cao, kết quả điều trị tốt nhất.

Với tinh thần và nỗ lực ấy nhiều năm liền Bệnh viện Đa khoa Thanh Thủy nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Đảng bộ và các tổ chức chính trị xã hội của bệnh viện liên tục đạt trong sạch vững mạnh. Năm 2013 đơn vị đạt tập thể lao động xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen. Với đội ngũ cán bộ, nhân viên năng động, luôn tâm huyết với nghề, thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao và được sự quan tâm đầu tư của Sở Y tế, trong thời gian tới Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy sẽ luôn là địa chỉ tin cậy cho người dân trọng và ngoài huyện./.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây