Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam như thế nào là đẹp?

 • Cập nhật: 23/03/2024
 • Tác giả: 

Hình ảnh và cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới là vấn đề mà nhiều người quan tâm, bởi thực tế không phải ai cũng nắm rõ về điều này. Khi nhắc đến bộ phận sinh dục nam thì chắc hẳn không ít đấng mày râu đều nghĩ ngay đến dương vật, nhưng thực tế là cấu tạo của bộ phận sinh dục nam sẽ bao gồm nhiều cơ quan khác nhau để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Để tìm hiểu cụ thể về cấu tạo cũng như hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam, hay bộ phận sinh dục nam thế nào là đẹp, mời bạn đọc cùng trungtamytethanhthuy.com theo dõi nội dung bài viết chia sẻ dưới đây.

Nội dung bài viết [Hiện]

  Tìm hiểu về hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới

  Bộ phận sinh dục nam đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với phái mạnh, không chỉ đảm nhiệm việc sản sinh ra các tế bào sinh sản, duy trì nòi giống mà còn thực hiện chức năng trong hoạt động tình dục cũng như bài tiết của nam giới. Theo các chuyên gia giải đáp, cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới được chia làm 2 phần bên ngoài và bên trong bao gồm:

  Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam như thế nào là đẹp?

  Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D chi tiết nhất

  1. Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên ngoài

  Bộ phận sinh dục nam giới phía bên ngoài rất dễ quan sát thấy, cấu tạo gồm có dương vật và bìu như dưới đây:

  Dương vật

  Trong cấu tạo bộ phận sinh dục nam, dương vật là một trong những bộ phận chính và đảm nhận nhiều chức năng quan trọng. Dương vật hình trụ tròn, là khối cơ được gắn liền với phần xương mu bởi hệ thống dây chằng và có vị trí nằm ở giữa hai bên bẹn. Cấu tạo của dương vật lại được chia thành 3 phần gồm quy đầu, thân dương vật và gốc dương vật.

  • Quy đầu: Đây là phần đầu của dương vật và vô cùng nhạy cảm, so với phần thân sẽ có kích thước hơi to hơn. Xung quanh quy đầu dương vật sẽ có một lớp da mỏng trùm lấy được gọi là bao quy đầu, xuất hiện từ khi nam giới mới sinh ra.
  • Thân dương vật: Có hình ống trụ, bình thường sẽ ở trạng thái mềm nhưng khi nam giới nhận được kích thích tình dục thì dương vật có khả năng cương cứng được.
  • Gốc dương vật: Phần gốc dương vật nằm tại đáy chậu, dính được vào xương mu ở khớp háng nhờ các dây chằng treo của dương vật.

  Bìu

  Vị trí của bìu nằm ở phía dưới dương vật, có thể nhìn thấy được từ bên ngoài. Bìu là túi da mỏng, bên trong có một vách nên sẽ chia thành 2 ngăn, trong đó mỗi ngăn chứa 1 tinh hoàn. Đây cũng là nơi tập trung nhiều mạch máu và các dây thần kinh, có chức năng nâng đỡ, bảo vệ và giúp điều hòa nhiệt độ cho tinh hoàn. Phần da bìu có màu sẫm do bộ phận này vốn có nhiều sắc tố da và nếp nhăn.

  Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên ngoài

  2. Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên trong

  Dưới đây là các bộ phận trong cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên trong mà bạn cần biết:

  Tinh hoàn

  Tinh hoàn có hình bầu dục và nằm ở bên trong bìu, là một cơ quan quan trọng với chức năng sản xuất đồng thời lưu giữ tinh trùng cho đến lúc nam giới xuất tinh. Bên cạnh đó, tinh hoàn còn chịu trách nhiệm sản sinh hormone sinh dục nam Testosterone. Mỗi một nam giới bình thường, khỏe mạnh sẽ có 2 tinh hoàn ở 2 bên với kích thước khoảng 4cm x 2,5cm, thể tích từ 12 - 30ml. Kích thước tinh hoàn sẽ giảm đi khi về già do Testosterone bị suy giảm.

  Mào tinh hoàn

  Mào tinh hoàn có hình dạng chữ C cuộn tròn, vị trí nằm dọc ở phần trên của tinh hoàn, cấu tạo bao gồm 3 phần là đầu, thân và đuôi, có chức năng dự trữ và vận chuyển tinh trùng. Trong đó, phần đầu mào tinh hoàn có kích thước lớn hơn, phình to ra và úp vào tinh hoàn. Thân mào tinh hoàn nhỏ dần, chạy dọc xuống mép sau tinh hoàn. Còn đuôi mào tinh hoàn chính là nơi được liên kết với ống dẫn tinh.

  Ống dẫn tinh

  Đối với cấu tạo bộ phận sinh dục của nam giới thì ống dẫn tinh cũng là cơ quan đóng vai trò quan trọng, cấu trúc gồm có các lớp niêm mạc và cơ vòng, chiều dài từ 30 - 40cm nhưng đường kính lòng ống rất nhỏ chỉ khoảng 0,3mm. Vị trí ống dẫn tinh kéo dài từ đuôi mào tinh cho đến mặt sau của bàng quang, cuối cùng là kết nối cùng với ống tiết túi tinh nhằm hình thành nên ống phóng tinh. Chức năng chính của ống dẫn tinh là giúp duy trì lượng tinh trùng được dự trữ bên trong mào tinh và vận chuyển tinh trùng ra bên ngoài.

  Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không? cầm tay, hôn nhau

  Giải đáp: Bộ phận sinh dục nam như thế nào là đẹp?

  Túi tinh

  Đúng như tên gọi, cơ quan này có cấu trúc hình túi nằm phía sau và dưới đáy của bàng quang. Trong cấu tạo bộ phận sinh dục nam sẽ gồm 2 túi tinh, mỗi túi tinh có chiều dài khoảng 5cm, đường kính từ 3 - 4cm. Túi tinh đảm nhiệm vai trò sản xuất những thành phần giúp sản sinh ra tinh dịch, đồng thời sau đó chúng cũng sẽ cung cấp đến 70% tổng số lượng tinh dịch được sản xuất.

  Thừng tinh

  Thừng tinh là một bộ phận được nối từ tinh hoàn cho đến ổ bụng, cấu tạo gồm các dây thần kinh, mạch máu, mạch bạch huyết và ống dẫn tinh. Thừng tinh cũng rất quan trọng đối với chức năng sinh sản của nam giới, bởi cơ quan này sẽ đảm bảo cho tinh hoàn trao đổi chất được thuận lợi, từ đó hormone Testosterone cũng như tinh trùng được sản sinh đều đặn.

  Ống phóng tinh

  Ống phóng tinh có chiều dài vào khoảng 2cm, bắt đầu từ phần đáy của tuyến tiền liệt đi dần xuống bên dưới và xuyên qua tiền liệt tuyến ra phía trước. Chức năng của ống phóng tinh giúp trộn lẫn các tinh trùng trưởng thành và dịch của túi tinh tiết ra, sau đó vận chuyển chúng đến niệu đạo tuyến tiền liệt.

  Tuyến tiền liệt

  Khi quan sát hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới, chúng ta có thể thấy được tuyến tiền liệt nằm ở dưới cổ bàng quang, được bao quanh bởi phần nối nằm giữa cổ bàng quang và niệu đạo. Kích thước tuyến tiền liệt phát triển theo độ tuổi của nam giới, cho đến giai đoạn 30 - 45 tuổi thì bộ phận này sẽ đạt khối lượng ổn định khoảng 20g, chiều dài 3cm, đường kính trước sau 2cm và chiều rộng sẽ vào 4cm. Tuyến tiền liệt có 2 chức năng chính: Sản sinh chất dịch trong tinh dịch, kiểm soát lượng nước tiểu khi nam giới phóng tinh.

  Niệu đạo

  Khác với nữ giới, niệu đạo của nam giới là bộ phận chung của cả hệ tiết niệu cũng như hệ sinh dục. Điều này được giải thích là bởi cơ quan này không chỉ dẫn nước tiểu ra ngoài mà bên cạnh đó nam giới còn xuất tinh thông qua đường niệu đạo. Niệu đạo nam tương đối dài, vào khoảng từ 18 - 20cm và sẽ được chia thành 4 đoạn gồm có niệu đạo trước tuyến tiền liệt, niệu đạo tiền liệt, niệu đạo xốp và niệu đạo màng.

  Giải đáp: Bộ phận sinh dục nam như thế nào là đẹp?

  Ngoài những thắc mắc về cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới thì nhiều đấng mày râu còn băn khoăn hình ảnh bộ phận sinh dục nam thế nào là đẹp. Thực tế, điều này đôi khi sẽ phải phụ thuộc vào quan niệm và cảm nhận của từng người, từng phái khác nhau. Chúng ta có thể liệt kê một số thông tin tham khảo như sau:

  Bộ phận sinh dục nam như thế nào là đẹp đối với nam giới?

  Khi xét đến vấn đề bộ phận sinh dục nam thế nào là đẹp thì thực chất không có một tiêu chuẩn nhất định nào. Mặc dù vậy, một số tiêu chí như chiều dài, kích thước, hình dáng… lại quyết định không nhỏ đến vẻ đẹp của “cậu nhỏ”. Cụ thể là:

  • Về kích thước của dương vật: Nhiều thống kê, khảo sát cho thấy dương vật được nhận định là đẹp nếu như đạt được chiều dài khi cương cứng từ 13cm trở lên. Việc “cậu nhỏ” ngắn, nhỏ có thể khiến cho đấng mày râu cảm thấy e ngại, tự ti.
  • Về hình dạng của dương vật: “Cậu nhỏ” đẹp là khi đảm bảo không bị chứng bao quy đầu hẹp, hình dáng thẳng hoặc hơi cong nhẹ, không cong quá nhiều, ở trạng thái cương cứng dương vật không bị lệch sang bên trái hay bên phải.
  • Về màu sắc của bộ phận sinh dục nam: Quan niệm về tiêu chí màu sắc của bộ phận sinh dục nam giới cũng sẽ thay đổi dựa theo từng khu vực và mỗi quốc gia khác nhau. Theo đó, ở Châu Á thì “cậu nhỏ” sẽ đẹp nếu màu hơi sạm và nổi gân guốc, nam giới Mỹ chuộng màu sắc trắng hồng. Đàn ông Châu Phi sẽ tự tin với dương vật màu đen, kích thước lớn hơn, còn nam giới Ấn Độ thì màu hơi nâu sẫm.
  • Về phần lông mu: Như thế nào là bộ phận sinh dục đẹp thì các quý ông cũng nên lưu ý đến phần lông mu (lông vùng kín). Chiều dài lông mu từ 2 - 5cm, màu đen và mọc ở xung quanh bộ phận sinh dục. Nam giới lưu ý không nên để lông vùng kín rậm rạp quá mức, bởi vừa gây mất thẩm mỹ vừa làm vi khuẩn dễ dàng phát triển.

  Bộ phận sinh dục nam thế nào là đẹp đối với nữ giới?

  Không chỉ đấng mày râu mà chị em phụ nữ cũng sẽ ít nhiều quan tâm đến hình dáng, kích thước của “cậu nhỏ” đặc biệt là khi gần gũi với đối phương. Theo kết quả của một số khảo sát đã cho thấy nữ giới thường có hứng thú đối với dương vật có kích thước trung bình vừa phải, không quá nhỏ hay quá to, không quá dài hay quá ngắn.

  Quan hệ xong đi tiểu và đi rửa luôn có thai không?

  Vấn đề này không chỉ ít nhiều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn liên quan tới chất lượng đời sống tình dục của các cặp đôi. Tuy nhiên, nam giới cũng không nên băn khoăn quá mức bởi cuộc sống “gối chăn” còn phụ thuộc từ nhiều yếu tố khác đi kèm như thời gian, tần suất quan hệ, kỹ năng tình dục, không gian xung quanh…

  Ngoài ra, nữ giới cũng có thể cảm nhận vẻ đẹp của bộ phận sinh dục nam giới theo nhiều cách khác. Nhiều chị em cho biết sự cuốn hút của dương vật là vào thời điểm cương cứng, hoặc phái nữ sẽ thấy bộ phận sinh dục nam đẹp hơn nếu như tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Nhưng cũng không ít chị em cảm thấy rằng “cậu nhỏ” của đối phương luôn đẹp, cuốn hút.

  Giải đáp: Bộ phận sinh dục nam như thế nào là đẹp?

  Một số lưu ý cần biết khi chăm sóc bộ phận sinh dục nam

  Như chúng ta đã thấy, hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới được hình thành từ nhiều cơ quan khác nhau với chức năng riêng biệt. Bộ phận sinh dục nam vốn dĩ rất nhạy cảm, rất dễ gặp phải tổn thương, viêm nhiễm nếu không được chăm sóc cẩn thận. và khi bất cứ vấn đề bất thường nào xảy ra cũng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh lý cũng như sức khỏe sinh sản nam giới. Chính vì thế, để đảm bảo bộ phận sinh dục khỏe mạnh, đẹp hơn và phòng ngừa bệnh lý thì đấng mày râu cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Vệ sinh cẩn thận, sạch sẽ bộ phận sinh dục hàng ngày, trước và sau khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục, giữ cho “cậu nhỏ” khô thoáng sau khi vệ sinh, tắm rửa.
  • Khi lau rửa, vệ sinh bộ phận sinh dục nam giới cần thực hiện nhẹ nhàng, không được chà xát mạnh dẫn đến tổn thương và trầy xước da vùng kín.
  • Không mặc những loại quần lót quá bó sát, chật chội, thay và giặt hàng ngày.
  • Duy trì tần suất thủ dâm điều độ, có đời sống tình dục lành mạnh và chung thủy 1 vợ 1 chồng, sử dụng bao cao su để tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ mắc bệnh.
  • Trong chế độ dinh dưỡng nên bổ sung những nhóm thực phẩm có lợi cho sinh lý nam giới như rau xanh, hoa quả tươi, hạnh nhân, trứng, hải sản…
  • Hạn chế tối đa đồ uống có cồn, bia rượu, thuốc lá cùng các chất kích thích khác.
  • Tập luyện thể dục thể thao đều đặn, các bài tập Kegel tốt cho hoạt động sinh lý nam.
  • Khám nam khoa định kỳ với thời gian khoảng 6 tháng/lần để bác sĩ kịp thời chẩn đoán nếu có vấn đề bất thường xảy ra, nhanh chóng xử lý nhằm đảm bảo an toàn.

  Như vậy, nội dung bài viết trên đã gửi tới bạn đọc những thông tin cần biết về hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới, chia sẻ quan niệm bộ phận sinh dục nam như thế nào là đẹp và một số lưu ý liên quan. Hy vọng rằng các quý ông đã tham khảo được thêm nhiều kiến thức bổ ích, đồng thời biết cách chăm sóc và vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách giúp phòng tránh các bệnh lý. Trong trường hợp còn bất cứ thắc mắc nào khác hoặc đang gặp phải những triệu chứng bất thường ở bộ phận sinh dục, rối loạn hoạt động sinh lý… cần bác sĩ hỗ trợ, vui lòng liên hệ hotline 0395456294 để được giải đáp miễn phí và đặt lịch hẹn khám.