Nuốt nước bọt của bạn trai có thai không

 • Cập nhật: 23/03/2024
 • Tác giả: 

Nuốt nước bọt của bạn trai có thai không là băn khoăn của rất nhiều chị em nữ giới đang mong muốn được giải đáp một cách chính xác nhất. Nam nữ giới khi hôn nhau có thể vô tình nuốt nước bọt của nhau, điều này khiến cho nhiều chị em lo lắng không biết như vậy có khiến mang thai không.

Nội dung bài viết [Hiện]

  Tuy câu hỏi này cũng đã được giải đáp rất nhiều trên các kênh thông tin, nhưng trong bài viết này chúng tôi vẫn muốn được giải thích cụ thể một lần nữa để chị em có được câu trả lời chính xác nhất. Tránh tình trạng phân vân gây ảnh hưởng đến tình cảm đôi lứa vì vấn đề này.

  [Giải đáp] Nuốt nước bọt của bạn trai có thai không?

  Mang thai là cả một quá trình dài, và quá trình đó phải được thực hiện qua rất nhiều yếu tố tác động lên. Vì thế mà việc có thai là điều không hề dễ dàng mà chỉ cần qua đường miệng có thể xảy ra. Theo kiến thức về giáo dục sức khỏe giới tình thì bạn đọc cũng có thể hiểu phần nào về quá trình mang thai, được trang bị kỹ lưỡng về những kiến thức cần thiết khi bước vào độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp vẫn còn thắc mắc không biết rằng nuốt nước bọt của bạn trai có thai không. 

  Hầu hết câu hỏi nuốt nước bọt của bạn trai có thai không là sự thắc mắc của rất nhiều thanh thiếu niên, khi vừa bước vào tuổi dậy thì và bắt đầu chuyện yêu đương. Đó là bởi vì ở độ tuổi này, các cặp đôi thanh thiếu niên dường như chưa hiểu hết về quá trình để có thể mang thai, thiếu kiến thức, kinh nghiệm nên còn có những thắc mắc tưởng chừng “vu vơ” này.

  Để có thể giải đáp được câu hỏi nuốt nước bọt của bạn trai có thai không thì các chuyên gia, bác sĩ về sức khỏe sinh sản có đưa ra những thông tin như sau:

  Việc hôn môi và nuốt nước bọt của bạn trai hoàn toàn KHÔNG GÂY MANG THAI dù là ở bất kể độ tuổi nào. Mang thai là quá trình quan hệ tình dục giữa dương vật và âm đạo, là sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng ở mỗi cá thế. Và nước bọt hoàn toàn không có bất kể yếu tố nào để khiến nữ giới mang thai, do đó mà nuốt nước bọt của bạn trai không thể gây có thai. Dù sau khi hôn môi và nuốt nước bọt của bạn trai bạn có bất kể triệu chứng nào thì đều phải là dấu hiệu mang thai nếu chưa từng quan hệ tình dục. 

  [Giải đáp] Nuốt nước bọt của bạn trai có thai không?

  Lợi ích và tác hại khi nuốt nước bọt của bạn trai

  Không chỉ là lo lắng về nuốt nước bọt bạn trai có thai không thì rất nhiều người còn thắc mắc về câu hỏi nuốt nước bọt có sao không. Dưới đây là những thông tin về lợi ích và tác hại khi nuốt nước bọt của bạn trai mà bạn đọc có thể tham khảo, nhằm bảo vệ mình cũng như là bảo đảm an toàn khi có những cử chỉ thân mật qua đường miệng:

  Lợi ích khi nuốt nước bọt của bạn trai

  Nước bọt trong khoang miệng con người là một dịch tiết có đặc tính màu trắng trong suốt và có bọt, bắt nguồn từ tuyến nước bọt. Đây là một loại dịch tiết có nhiều công dụng đối với mỗi cơ thể và đóng vai trò rất lớn trong việc tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, nước bọt có chứa trong khoang miệng còn có khả năng làm ẩm, protein trong nước bọt có khả năng cầm máu và hỗ trợ hồi phục vết thương rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nước bọt còn có tác dụng bảo vệ khoang miệng tránh sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa.

  Đối với lợi ích khi nuốt nước bọt bạn trai thì các nhà khoa học có chỉ ra rằng: Khi hôn nhau nếu cả hai nuốt nước bọt của nhau thì sẽ đem lại những lợi ích tích cực đến sức khỏe, tâm lý của đối phương. Nước bọt khi được trao đổi cho nhau sẽ là sự trao đổi về các loại vi khuẩn có lợi, nó giống như một loại vaccine tự nhiên, làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể mỗi người. Đó là lợi ích mà bạn đọc cần biết, thay vì lo lắng không biết nuốt nước bọt của bạn trai có thai không hay có sao không.

  Tác hại khi nuốt nước bọt của bạn trai

  Nước bọt có thể tốt, đem lại nhiều lợi ích nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân chính gây ra những bệnh truyền nhiễm qua đường miệng, mất là những căn bệnh có xuất phát điểm từ các loại vi khuẩn, virus. Theo nghiên cứu cho thấy, trong 10 giây các cặp đôi hôn nhau thì có thể sẽ trao đổi cho nhau khoảng 80 triệu con vi khuẩn, trong đó có cả vi khuẩn có lợi và có hại. Dù là đã vệ sinh khoang miệng hay có những biện pháp làm sạch thì sự trao đổi này vẫn có cả hai loại vi khuẩn trên.

  Chính vì thế mà khi hôn nhau vào thời điểm mà 1 trong 2 người có mắc bệnh truyền nhiễm, có mắc bệnh như viêm gan B, virus thủy đậu, viêm màng não, viêm nướu, viêm hô hấp hay các bệnh lý liên quan khác thì sẽ rất dễ lây truyền qua đối phương. Do vậy mà khi bản thân đang bị ốm hay có đang mắc những bệnh lý truyền nhiễm thì cách tốt nhất là các cặp đôi không nên hôn nhau, hay nuốt nước bọt của nhau dưới mọi hình thức.

  Hành vi nào sẽ khiến nữ giới mang thai?

  Như bạn đọc cũng đã biết, nuốt nước bọt của bạn trai có thai không chắc chắn sẽ không gây mang thai. Vì thế, để giúp cho bạn đọc có thể hiểu hơn về quá trình mang thai thì hãy cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về hành vi gây mang thai ở nữ giới. Trên thực tế, để có thể mang thai thì nữ giới sẽ trải qua nhiều giai đoạn phức tạp, chủ yếu diễn biến trong chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em. Và giai đoạn có thể mang thai hiệu quả chính là thời điểm rụng trứng, và đồng thời nó được phóng ra bên ngoài, còn gọi là hiện tượng rụng trứng hàng tháng. Trong quá trình rụng trứng này, nếu các cặp đôi quan hệ và tinh trùng được phóng thích vào trong thì sẽ rất dễ mang thai.

  Tinh trùng sau quá trình di chuyển để gặp trứng sẽ bắt đầu quá trình thụ tinh để tiến hành quá trình làm tổ, hình thành bào thai. Đó là trường hợp để nữ giới có thể mang thai và chỉ thành công khi đạt đủ những tiêu chí trên. Ngoài ra, nếu quan hệ tình dục vào những ngày an toàn, kèm theo đó là có những biện pháp phòng tránh an toàn thì việc mang thai cũng rất khó xảy ra. Trường hợp trứng ở cơ thể nữ giới rụng, nhưng lại không gặp được tinh trùng để thụ tinh thì lớp niêm mạc tử cung sẽ chuyển hóa bong ra và đẩy ra bên ngoài cơ thể, được gọi là hiện tượng hành kinh mỗi tháng ở nữ giới. 

  Nói tóm lại, để mang thai thì các cặp đôi phải thông qua những hành vi như sau: Các cặp đôi đã thực hiện hành động quan hệ tình dục, không sử dụng biện pháp tránh thai và đã xuất tinh vào bên trong âm đạo. Hoặc nếu quan hệ an toàn, nhưng nam giới lại lấy tay của mình chạm vào tinh trùng rồi sau đó đưa vào cửa âm đạo của nữ giới. Ở một số trường hợp thì đây cũng là hành động có thể gây mang thai.

  Hướng dẫn biện pháp bảo vệ bản thân khi hôn nhau

  Nuốt nước bọt của bạn trai có thai không với câu trả lời là không, nhưng việc nuốt nước bọt này lại có thể gây ra một số tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế mà để đảm bảo an toàn, giúp các cặp đôi có thể phòng tránh được nguy cơ truyền nhiễm từ những nụ hôn sâu thì bác sĩ chuyên khoa có đưa ra những gợi ý như sau:

  • Để phòng tránh những rủi ro không đáng có qua những nụ hôn, hay việc nuốt nước bọt từ đối phương thì cả hai cần duy trì vệ sinh răng miệng thật tốt. Vệ sinh ít nhất 2 lần 1 ngày vào buổi sáng và tốt, và mỗi lần vệ sinh nên kéo dài ít nhất 1 phút.
  • Nếu bạn hoặc bạn tình đang bị ốm, cảm cúm thì không nên có những cử chỉ thân mật như hôn nhau. Điều này rất dễ dẫn đến nguy cơ lây bệnh rất nhanh chóng, vì nước bọt có chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh.
  • Những người có mắc bệnh xã hội, bệnh mụn rộp, mụn cóc hay sùi mào gà ở miệng thì việc hôn môi chắc chắn sẽ lây bệnh. Do đó mà các cặp đôi tuyệt đối cần lưu ý điều này, nhất là những trường hợp mới bắt đầu giai đoạn yêu.
  • Để bảo vệ cả hai khỏi những nguy cơ truyền nhiễm thì cách tốt nhất là các cặp đôi nên thực hiện tiêm phòng đầy đủ. Nhất là những bệnh lý truyền nhiễm như thủy đậu, viêm màng não mô cầu, viêm gan B, virus HPV,...

  Như vậy, bài viết trên đã giải đáp toàn bộ những kiến thức cần thiết và chính xác nhất đối với câu hỏi nuốt nước bọt của bạn trai có thai không. Không chỉ vậy mà bài viết đã giúp bạn đọc có thêm những thông tin cần thiết về lợi ích và tác hại của nụ hôn, từ đó mà các cặp đôi sẽ có cách để bảo vệ chính mình. Để đảm bảo an toàn cho mình và cả bạn tình, đồng thời là cả những người thân xung quanh thì hãy luôn nhớ những nguyên tắc khi hôn bạn nhé.