Vừa hết kinh 2 - 3 - 4 ngày quan hệ có thai không?

 • Cập nhật: 23/10/2023
 • Tác giả: 

Là chị em phụ nữ, nhất là chị em đang trong độ tuổi sinh sản thì chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến vấn đề vừa hết kinh quan hệ có thai không. Đây là một câu hỏi mà nhiều phụ nữ quan tâm, bởi nó liên quan đến việc lựa chọn thời điểm quan hệ an toàn và hiệu quả.

Nội dung bài viết [Hiện]

  Vậy câu trả lời chính xác cho câu hỏi vừa hết kinh quan hệ có thai không là gì? Để có thể giải đáp được chính xác câu hỏi này thì mời bạn đọc cùng với bác sĩ Lê Văn Tiến - Bác sĩ chuyên khoa I về sức khỏe sinh sản và tư vấn kế hoạch hóa gia đình đưa ra những thông tin sau đây.

  Giải đáp: Vừa hết kinh quan hệ có thai không?

  Quan hệ tình dục vốn là một nhu cầu sinh lý bình thường của cả nam và nữ giới. Thực hiện quan hệ tình dục không chỉ giúp các cặp đôi thỏa mãn nhu cầu, ham muốn và còn là cách để duy trì nòi giống. Tuy nhiên, ở một số trường hợp chưa sẵn sàng mang thai thì sẽ tìm cách để đảm bảo quan hệ an toàn mà không mang thai ngoài ý muốn. Chọn thời điểm quan hệ cũng là cách để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn hiệu quả. Vậy vừa hết kinh quan hệ có thai không, liệu đây có phải thời điểm an toàn?

  Cách tính thời điểm quan hệ để tránh thai an toàn

  Theo tư vấn của bác sĩ Lê Văn Tiến: Vừa hết kinh quan hệ có thai không sẽ thể vẫn xảy ra nhưng tỷ lệ thấp, đây được coi là khoảng thời gian an toàn tương đối. Đa số chị em nữ giới sau khi hết kỳ kinh nguyệt thì khả năng thụ thai sẽ thấp, vì thế mà quan hệ ngay sau khi hết kỳ hành kinh sẽ có tỷ lệ mang thai không cao. Vì là thời gian an toàn tương đối nên chị em có thể quan hệ mà không cần quá lo lắng về khả năng mang thai ngoài ý muốn. Nghiên cứu cho thấy thì sau khi hết kỳ hành kinh cũng là lúc là trứng đã rụng nên tinh trùng khó có thể gặp trứng để tiến hành thụ thai. Ngoài ra, lớp niêm mạc tử cung vào thời điểm này cũng đã dày lên, đồng thời đã bong và được đào thải nên khả năng thụ thai lại càng hạn chế.

  Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không?

  Việc quan hệ tình dục ngay sau kết thúc chu kỳ kinh nguyệt thường có khả năng mang thai thấp hơn so với trong những ngày giữa chu kỳ. Tuy nhiên, không có phương pháp ngừng thai nào là 100% an toàn, nên việc sử dụng biện pháp tránh thai là quan trọng để đảm bảo an toàn. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về việc mang thai hoặc tránh thai, tôi khuyên bạn nên thảo luận với chuyên gia y tế hoặc bác sĩ để được tư vấn cụ thể và chọn biện pháp tránh thai phù hợp.

  Vừa hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không?

  Tôi là Lan Anh Chào bác sĩ tôi vừa hết kinh được 3 hôm thì 2 vợ chồng có quan hệ vậy xin hỏi khả năng mang thai của tôi có cao không mong đc bs trungtamytethanhthuy.com tư vấn ạ!

  Chào bạn Vừa hết kinh 3 ngày quan hệ khảng năng mang thai là THẤP nha bạn!

  Việc quan hệ tình dục ngay sau kết thúc chu kỳ kinh nguyệt, trong trường hợp của bạn, sau 3 ngày, có khả năng mang thai thấp hơn so với những ngày giữa chu kỳ. Tuy nhiên, việc này vẫn không hoàn toàn loại trừ khả năng mang thai, vì một số phụ nữ có thể rụng trứng sớm trong chu kỳ của họ và tinh trùng có thể sống trong cơ tử cung trong một thời gian sau quan hệ tình dục.

  Để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai nếu bạn không muốn mang thai. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về việc mang thai hoặc tránh thai, tôi khuyên bạn nên thảo luận với chuyên gia y tế hoặc bác sĩ để được tư vấn cụ thể và chọn biện pháp tránh thai phù hợp.

  Vừa hết kinh 2- 3 ngày quan hệ có thai không?

  Vừa hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

  Khả năng mang thai là THẤP.

  Thời gian quan hệ an toàn sau khi hết kinh là bao lâu?

  Ngoài câu hỏi vừa hết kinh quan hệ có thai không thì thời gian an toàn cũng là vấn đề mà chị em nữ giới rất quan tâm. Khoảng thời gian được cho là an toàn, phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn sau khi hết kinh là từ 3 đến 5 ngày. Đây là thời điểm được bác sĩ chuyên khoa tư vấn là sẽ có khả năng thụ thai rất thấp nên chị em có thể áp dụng để thực hiện. Quan hệ sau khi hết kinh sau khoảng thời gian này còn đảm bảo cho chị em nữ giới không gặp phải những vấn đề gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, máu kinh đã sạch nên đảm bảo an toàn.

  Tuy nhiên, ở một số trường hợp thì nữ giới được cho là “nhạy”, trứng sau kỳ hành kinh chưa rụng hết thì việc quan hệ không an toàn vẫn có thể mang thai như bình thường. Tuy tỷ lệ không cao nhưng nếu cả nam và nữ có sức khỏe sinh sản tốt thì vẫn thụ thai được. Chính vì thế mà chị em cần lưu ý tính toán thời gian hợp lý để không gặp phải những trường hợp ngoài ý muốn nào. Trường hợp này xảy ra rất ít nhưng để bảo đảm an toàn thì nữ giới cũng không nên chủ quan.

  Cách tính thời điểm quan hệ để tránh thai an toàn

  Để có thể phòng tránh mang thai ngoài ý muốn an toàn thì cách tốt nhất là nữ giới cần nắm được cách tính ngày an toàn. Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt thì chị em sẽ có thể dễ dàng tính được ngày an toàn bằng cách sau đây:

  1. Thời điểm quan hệ an toàn tương đối

  Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ kéo dài khoảng 28 đến 32 ngày, đây được cho là một chu kỳ bình thường và đều đặn. Trong số ngày chu kỳ kinh nguyệt này thì ngày được tính là thời gian an toàn tương đối sẽ là ngày 1 đến ngày thứ 7. Thời điểm này được coi là thời gian quan hệ an toàn tương đối, tức là nữ giới sẽ có khả năng thụ thai thấp. Tuy nhiên, thời điểm này chỉ được coi là an toàn tương đối vì trứng có thể rụng sớm nên khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra. Vì vậy mà nếu như chị em không muốn mang thai thì vẫn nên sử dụng các biện pháp an toàn.

  2. Thời điểm quan hệ nguy hiểm, dễ thụ thai

  Sau thời gian an toàn tương đối sẽ là thời gian nguy hiểm, tức là nếu quan hệ khong i an toàn thì chị em rất dễ thụ thai. Khoảng thời gian này sẽ được tính là từ ngày thứ 8 cho đến ngày thứ 18 của chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày, và ngày 11 đến ngày 18 của chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Trong khoảng thời gian này được chứng minh là trứng sẽ rụng nên khả năng thụ thai sẽ rất cao. Đây cũng là cách tính thời điểm vàng để chị em thụ thai nếu như bản thân đang mong muốn mang thai. Dựa vào cách tính này mà rất nhiều cặp đôi đã phòng tránh mang thai ngoài ý muốn thành công. 

  3. Thời điểm quan hệ an toàn tuyệt đối

  Nếu thời gian nguy hiểm sẽ tính đến ngày thứ 18 của chu kỳ thì khoảng thời gian an toàn tuyệt đối sẽ là ngày thứ 19 cho đến ngày hành kinh của kỳ sau đó. Thời điểm này được xác định là trứng đã rụng và chuẩn bị cho một kỳ hành kinh nên khả năng thụ thai gần như là không thể. Ngoài ra, niêm mạc tử cung lúc này cũng đã mỏng và teo lại nên khả năng tinh trùng gặp trứng cũng rất khó khăn. Chính vì thế mà quan hệ trong thời điểm này được cho là an toàn tuyệt đối mà chị em có thể áp dụng.

  Đây là những khoảng thời gian quan hệ tình dục an toàn và không an toàn được bác sĩ chuyên khoa tư vấn. Nắm được kiến thức này sẽ giúp chị em có thể phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả hoặc sẽ rất phù hợp với những chị em đang tìm kiếm phương pháp tăng khả năng thụ thai. Với xã hội hiện đại như ngày nay thì chị em cũng có thể sử dụng những phần mềm theo dõi chu kỳ kinh nguyệt một cách đơn giản hơn.

  Cách tính thời điểm quan hệ để tránh thai an toàn

  Gợi ý phương pháp tránh thai an toàn hiện nay

  Như thông tin đã đề cập ở trên, vừa hết kinh quan hệ có thai không chỉ là thời điểm tương đối, chị em vẫn có thể thụ thai ở một số trường hợp. Chính vì thế mà chị em nữ giới nên trang bị cho bản thân những phương pháp tránh thai an toàn khác để bảo vệ bản thân khỏi khả năng mang thai ngoài ý muốn. Dưới đây là một số gợi ý về phương pháp tránh thai an toàn mà chị em có thể áp dụng:

  • Dùng bao cao su: Đây là phương pháp tránh thai phổ biến được sử dụng rất rộng rãi, đem lại hiệu quả an toàn lên tới 99%. Sử dụng bao cao su không chỉ đem lại hiệu quả phòng ngừa thai mà còn phòng tránh được các bệnh lý phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.
  • Uống thuốc tránh thai: Chị em có thể lựa chọn sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp đặc biệt. Cả hai loại thuốc này đều có tác dụng ngăn không cho tinh trùng gặp trứng để thụ thai. Tuy nhiên, chị em cũng nên quá lạm dụng thuốc tránh thai.
  • Đặt vòng tránh thai: Đây cũng là một trong những cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả, an toàn và đạt kết quả cao. Để sử dụng loại vòng tránh thai phù hợp thì chị em nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ nhằm đem lại hiệu quả an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Xuất tinh ra ngoài: Cách phòng tránh mang thai này cũng đang được các cặp đôi lựa chọn rất nhiều. Tuy nhiên, đây là phương pháp tránh thai không đem lại hiệu quả cao, nếu không biết cách thực hiện hay bạn tình không kiềm chế tốt thì nữ giới vẫn có thể thụ thai.

  Những lưu ý khi quan hệ sau khi hết kinh

  Vừa hết kinh quan hệ có thai không sẽ tương đối an toàn nhưng chị em cũng nên chú ý những điều sau đây. Quan hệ sau khi hết kinh là thời điểm nhạy cảm vì nữ giới vừa trải qua quá trình mất máu, vùng kín trong trạng thái mở nên càng cần chú ý đảm bảo an toàn hơn. Chị em nữ giới hãy lưu ý những điều sau đây:

  • Thời điểm sau khi hết kinh như đã nói là rất nhạy cảm, chính vì thế mà âm đạo cũng rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm. Do đó, để an toàn thì khi quan hệ cần chú ý giao hợp một cách nhẹ nhàng, tuyệt đối không được hành động mạnh bạo.
  • Trước và sau khi quan hệ thì nữ giới cần chú ý vệ sinh vùng kín cần sạch sẽ. Việc này không chỉ cần thiết ở nữ giới mà nam giới cũng cần thực hiện để bảo đảm an toàn cho cả hai. Đây là việc cần làm để phòng tránh được các tác nhân gây hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe của “cô bé”.
  • Vừa hết kinh quan hệ có thai không vẫn có thể xảy ra ở một trường hợp, vì thế mà nữ giới vẫn nên trang bị những cách phòng ngừa mang thai khác. Ví dụ như sử dụng bao cao su để đảm bảo vệ sinh, cũng như phòng tránh bệnh. 
  • Chỉ nên quan hệ khi cơ thể của nữ giới ổn định và khỏe mạnh, đặc biệt là tâm lý sẵn sàng. Lý do là bởi vì hầu hết chị em nữ giới khi trải qua quá trình mất máu cơ thể ẽ có thể mệt mỏi. Vì thế nên hãy đảm bảo bản thân đủ sức khỏe để “cuộc yêu” được trọn vẹn và an toàn nhất.
  • Sau khi hết kinh quan hệ gặp phải những vấn đề như xuất huyết bất thường, đau bụng dữ dội thì chị em cần chủ động đi thăm khám thật sớm. Đây có thể là những dấu hiệu nguy hiểm tuyệt đối không được chủ quan.

  Đó chính là những thông tin mà bác sĩ Lê Văn Tiến muốn giải đáp tới bạn đọc về câu hỏi vừa hết kinh quan hệ có thai không. Hy vọng với những thông tin này thì chị em nữ giới đã có thêm cho mình một kiến thức mới, hỗ trợ cho đời sống tình dục được an toàn và hiệu quả. Nếu còn bất kể thắc mắc liên quan nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay tới số điện thoại hoặc chat zalo để gặp bác sĩ chuyên khoa nhé.