Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền bảng giá năm 2024

 • Cập nhật: 23/02/2024
 • Tác giả: 

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền, bảng giá cắt trĩ mất bao nhiêu tiền, đắt hay rẻ là mối quan tâm của nhiều người bệnh. Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm nhưng cần điều trị sớm để hạn chế những ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe người mắc, tuy nhiên không ít bệnh nhân lo lắng chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền nên còn chần chừ trong quá trình khám chữa tại cơ sở y tế.

Nội dung bài viết [Hiện]

  Vậy hiện nay chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền, có đắt không, bảng giá thăm khám và điều trị gồm những khoản nào? Bài viết chia sẻ dưới đây của đội ngũ chuyên gia Hậu môn - Trực tràng sẽ giúp bạn đọc có lời giải đáp chi tiết hơn về vấn đề này.

  Thời điểm nào cần thăm khám và chữa bệnh trĩ?

  Trong nhiều năm trở lại đây, với sự phát triển của xã hội hiện đại nên bệnh trĩ cũng ngày một phổ biến hơn do tính chất công việc hoặc thói quen thiếu lành mạnh. Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa, trĩ chính là căn bệnh thường gặp hàng đầu trong nhóm bệnh lý hậu môn trực tràng. Tình trạng này xảy ra khi đám rối các tĩnh mạch dưới trực tràng, hậu môn chịu áp lực trong một thời gian dài dẫn đến bị sung huyết, sưng và phình giãn quá mức.

  Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền

  Bệnh trĩ gồm có 3 loại chủ yếu là trĩ ngoại, trĩ nội và có trường hợp mắc trĩ hỗn hợp (bị cả trĩ nội và ngoại). Trĩ giai đoạn đầu vốn không quá nguy hiểm, thế nhưng khi bệnh chuyển sang mức độ nghiêm trọng sẽ khiến người mắc có nguy cơ gặp phải hàng loạt biến chứng, tác động xấu đến sức khỏe. Bởi vậy, trước khi tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền, chi phí phẫu thuật bệnh trĩ là bao nhiêu thì người bệnh cần biết được thời điểm cần tiến hành thăm khám và điều trị bệnh trĩ như dưới đây:

  • Đi đại tiện ra máu với các mức độ từ nhẹ tới nặng, máu có thể dính trên giấy, bị lẫn trong phân hoặc chảy xuống từng giọt, bắn ra thành tia khi người bệnh rặn mạnh…
  • Cảm giác đại tiện khó khăn, hậu môn bị đau rát rất khó chịu, đau âm ỉ kéo dài.
  • Hậu môn bị tiết dịch nhầy khiến người bệnh ngứa ngáy, ẩm ướt ở khu vực vùng kín.
  • Cảm thấy dưới hậu môn cộm vướng, có cục thịt thừa do trĩ ngoại hoặc sa búi trĩ nội.

  Đi cầu ra máu tươi đau rát hậu môn

  Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền? Bảng giá năm 2024

  Nếu như không may bị trĩ, bên cạnh thắc mắc khám chữa, cắt trĩ ở đâu tốt nhất thì chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền, phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền cũng luôn là những băn khoăn của phần lớn người bệnh.

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, bảng giá chữa bệnh trĩ tại các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội hiện nay dao động từ 7.000.000 - 15.000.000 vnđ trở lên tùy theo mỗi trường hợp.

  Chi phí chữa bệnh trĩ HCPT ❤️7.000.000 - 7.500.000VNĐ⭐ trở lên
  Chi phí cắt trĩ PPH ❤️7.000.000 - 8.500.000 VNĐ⭐ trở lên
  Cắt trĩ bằng pp truyền thống ❤️8.000.000 - 9.500.000VNĐ⭐ trở lên
  Giá tiền cắt trĩ Laser ❤️8.500.000 - 10.500.000 VNĐ⭐ trở lên
  Chi phí mổ trĩ Longo ❤️8.500.000 - 10.500.000VNĐ⭐ trở lên

  Cũng theo đội ngũ bác sĩ, sở dĩ rất khó nếu muốn đưa ra một mức giá cụ thể cho chi phí điều trị bệnh trĩ ở mỗi người nếu như chưa khám, chẩn đoán cụ thể. Nguyên nhân là do chi phí chữa bệnh trĩ sẽ thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

  1. Chi phí thăm khám tình trạng bệnh trĩ trước khi điều trị

  Chi phí mổ trĩ hết bao nhiêu tiền hay chữa bệnh trĩ giá bao nhiêu trước hết sẽ gồm khoản khám ban đầu, tiến hành các hạng mục nội soi hậu môn trực tràng, xét nghiệm chẩn đoán… cần thiết. Hạng mục khám lâm sàng và cận lâm sàng trước khi chữa bệnh trĩ là việc làm quan trọng không được bỏ qua, bởi nhờ đó bác sĩ mới có thể biết được tình trạng trĩ của bệnh nhân ra sao, có biến chứng hay không và đưa ra phác đồ điều trị sao cho có hiệu quả.

  2. Bảng giá chữa bệnh trĩ ảnh hưởng bởi mức độ bệnh nặng hay nhẹ

  Yếu tố thứ hai quyết định chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền là tình trạng của mỗi người bệnh khi thăm khám. Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền hay chi phí điều trị bệnh trĩ bằng thuốc sẽ khác nhau, ngoài ra còn phụ thuộc vào loại bệnh trĩ cụ thể là trĩ ngoại, trĩ nội, trĩ hỗn hợp hay trĩ có biến chứng…, người bệnh có mắc kèm theo bệnh lý nào hay không.

  Khi ở giai đoạn nhẹ thì quá trình điều trị bệnh trĩ cũng nhanh chóng, dễ dàng hơn so với những trường hợp bệnh nhân mắc trĩ nhưng đã chuyển sang mức độ nặng. Do đó, người bệnh luôn được đội ngũ chuyên gia khuyến cáo nên khám chữa từ sớm ngay khi có dấu hiệu bất thường, giảm thiểu biến chứng và tiết kiệm được chi phí chữa bệnh trĩ.

  3. Chữa bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền phụ thuộc phương pháp

  Hiện tại có nhiều phương pháp điều trị đang được áp dụng, mỗi phương pháp lại cần đến các thiết bị y tế, kỹ thuật và mang lại hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp. Điều này giải thích nguyên nhân tại sao chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền hay chi phí phẫu thuật cắt búi trĩ ở từng người bệnh lại chênh lệch với nhau.

  Điển hình có thể kể đến phương pháp dùng thuốc chữa bệnh trĩ, thủ thuật (thắt vòng, tiêm xơ, quang đông hồng ngoại) hay phương pháp ngoại khoa cắt trĩ. Theo đó, người bệnh nên ưu tiên, cân nhắc chọn lựa cho mình những cách điều trị bệnh trĩ hiện đại như HCPT hay PPH. Tuy rằng chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền cao hơn so với phác đồ điều trị theo cách truyền thống nhưng lại có hiệu quả tốt, đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như an toàn.

  4. Chất lượng của địa chỉ khám và điều trị bệnh trĩ

  Thêm một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến cả chất lượng khám chữa và chi phí điều trị bệnh trĩ, cắt trĩ mất bao nhiêu tiền là chất lượng của cơ sở y tế được người bệnh lựa chọn. Nếu thăm khám, chữa bệnh tại những địa chỉ chuyên khoa uy tín, bác sĩ giỏi và đã có kinh nghiệm nhiều năm, trang thiết bị hiện đại… thì bảng giá chữa bệnh trĩ thường cao hơn, thế nhưng bù lại sẽ đảm bảo kết quả điều trị như mong muốn, tránh gặp phải vấn đề rủi ro.

  Ngược lại, không ít trường hợp khám và điều trị bệnh trĩ tại những cơ sở y tế nhỏ lẻ, không được cấp giấy phép hoạt động thì mặc dù chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền là rất thấp nhưng sẽ tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ biến chứng khó lường, tác động xấu đến sức khỏe. Chính vì thế, tìm hiểu địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín cũng là điều mà người bệnh nên lưu tâm.

  Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền? Bảng giá năm 2023

  5. Khả năng hồi phục của bệnh nhân có ảnh hưởng tới chi phí

  Bảng giá điều trị hay chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền cũng thay đổi tùy theo khả năng phục hồi sức khỏe của mỗi bệnh nhân nhanh hay chậm, sau khi điều trị có gặp triệu chứng hay vấn đề bất thường nào hay không… Những người bệnh có đề kháng, thể trạng tốt thì thời gian lành vết thương cũng nhanh chóng hơn, không phải tốn kém thêm khoản nào.

  Trái lại, những trường hợp bệnh nhân cơ địa khó lành, sức khỏe yếu hoặc có vấn đề sau điều trị cần phải can thiệp xử lý thì quá trình hồi phục cũng thường sẽ phải kéo dài hơn. Từ đó tổng chi phí phẫu thuật bệnh trĩ của người bệnh vì thế mà tăng lên một khoản.

  6. Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền tùy theo nhu cầu riêng

  Nhiều cơ sở y tế hiện nay có triển khai các dịch vụ y tế đi kèm để bệnh nhân đăng ký sử dụng theo nhu cầu riêng của mỗi người khi khám chữa. Ví dụ như khám dịch vụ, khám với chuyên gia, gói chăm sóc sức khỏe đặc biệt, phòng bệnh riêng tư… Số lượng dịch vụ mà người bệnh lựa chọn là bao nhiêu thì bảng giá cũng tăng lên tương ứng, do đó chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền của từng người sẽ thay đổi, không hoàn toàn giống nhau.

  7. Phí tái khám sau quá trình điều trị, phẫu thuật cắt trĩ

  Bên cạnh các yếu tố tình trạng bệnh trĩ, cơ sở y tế, phương pháp điều trị, khả năng hồi phục… thì chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền sẽ gồm cả một khoản nhỏ dành cho việc tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Người bệnh lưu ý không nên bỏ qua việc tái khám bởi hạng mục này sẽ giúp bạn được bác sĩ kiểm tra kết quả điều trị, nhận định mức độ lành vết thương và đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời khi cần thiết nếu có biểu hiện bất thường.

  Khám chữa bệnh trĩ an toàn, uy tín ở Hà Nội tại Phòng khám Hưng Thịnh

  Tại Hà Nội có rất nhiều cơ sở y tế thăm khám và điều trị bệnh trĩ đang hoạt động, thế nhưng để đảm bảo hiệu quả khám chữa bệnh tốt, an toàn cũng như bảng giá, chi phí điều trị bệnh trĩ hợp lý thì người bệnh cần chọn lựa cho mình được đúng địa chỉ uy tín.

  Theo đó, Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 Xã Đàn, Đống Đa hiện đã và đang là địa chỉ chữa bệnh trĩ với chất lượng tốt do Sở Y tế quản lý, cấp phép hoạt động. Đến với cơ sở này, người bệnh luôn được yên tâm về dịch vụ và kết quả chẩn đoán, điều trị nhờ ưu điểm:

  • Đội ngũ khám chữa bệnh trĩ tại đây đều được đào tạo về chuyên môn bài bản, có kinh nghiệm nhiều năm cùng tay nghề vững vàng, giúp bệnh nhân được chẩn đoán một cách chính xác, xử lý hiệu quả tình trạng bệnh trĩ ở nhiều mức độ nhẹ đến nặng.
  • Phương pháp điều trị bệnh trĩ HCPT hiện đại có mức độ xâm lấn thấp, giảm chảy máu, ít đau đớn, không ảnh hưởng chức năng hậu môn. Búi trĩ được xử lý nhanh chóng mà không gây ra biến chứng, ngừa tái phát, người bệnh không phải nằm viện.
  • Phòng khám, phòng tiểu phẫu, phòng bệnh… đều rộng rãi, vô trùng vô khuẩn, đầu tư trang bị đầy đủ hệ thống nhiều máy móc tiên tiến nhằm mang đến hiệu quả chẩn đoán nhanh, chính xác, không để lây nhiễm chéo xảy ra trong quá trình khám chữa.
  • Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền sẽ được đội ngũ bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh tư vấn cụ thể cho từng trường hợp bệnh nhân khi có kết quả kiểm tra, đảm bảo bảng giá công khai, minh bạch, điều chỉnh hợp lý đối với tình trạng người bệnh.
  • Phòng khám hỗ trợ bệnh nhân đặt lịch hẹn nếu có nhu cầu thăm khám và điều trị, vui lòng liên hệ hotline 0395456294 để đăng ký hoặc cần giải đáp thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ. Ngoài ra khi đặt trước lịch khám người bệnh còn được giảm 30% chi phí tiểu phẫu.
  • Mọi thông tin của người bệnh khi đến phòng khám sẽ bảo mật tuyệt đối, các thủ tục đều nhanh chóng, có đội ngũ nhân viên y tế sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình.
  • Thời gian tiếp nhận người bệnh đến thăm khám và điều trị bệnh trĩ tại phòng khám Hưng Thịnh kéo dài 8h00 - 20h00 mỗi ngày từ thứ Hai đến Chủ nhật, đặc biệt phòng khám sẽ không thu thêm chi phí khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính.

  Như vậy, nội dung bài viết đã gửi đến bạn đọc những giải đáp của chuyên gia về vấn đề chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền, các yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh trĩ hiện nay. Nhìn chung, chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền của từng người sẽ chênh lệch ít nhiều phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, người bệnh cần đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và bác sĩ sẽ đưa ra những sự tư vấn cụ thể. Mọi vấn đề còn băn khoăn hoặc có nhu cầu đăng ký lịch hẹn khám trĩ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại 0395456294