Giới thiệu Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Thuỷ

 • Cập nhật: 11/07/2023
 • Tác giả: 
Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Thủy đã trải qua một quá trình phát triển đáng kể. Trước đây, nó là Bệnh viện khu vực La Phù thuộc TTYT Tam Thanh và sau đó, từ ngày 01/9/1999, khi tái lập huyện Thanh Thủy, nó được đổi tên thành TTYT Thanh Thủy. Vào năm 2006, TTYT Thanh Thủy được chia thành hai đơn vị là TTYT Thanh Thủy và Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Thủy (hiện nay).
Nội dung bài viết [Hiện]

  Trung tâm Y Tế Thanh Thủy - Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Thủy

  Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Thủy được xây dựng trên một khuôn viên rộng hơn 10.000 m2, với hệ thống cây xanh tạo bóng mát. Nằm tại trung tâm huyện Thanh Thủy, bệnh viện được xây dựng theo mô hình bệnh viện đa khoa và được coi là một trong những bệnh viện tuyến huyện hiện đại với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Tất cả cán bộ của bệnh viện đều làm việc với tinh thần tận tâm, đặt y đức lên hàng đầu và hết lòng phục vụ người bệnh theo tinh thần: "Người bệnh đến niềm nở/Người bệnh ở tận tình/Người bệnh về dặn dò chu đáo". Quá trình xây dựng và phát triển bệnh viện đã nhận được sự quan tâm và chỉ đạo từ Sở Y tế, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng thời nhận được sự đoàn kết và vượt qua mọi khó khăn từ tập thể y bác sĩ, cán bộ viên chức của bệnh viện. Nhờ vào những nỗ lực đó, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Thủy đã có những bước phát triển vượt bậc. Từ một bệnh viện chỉ có quy mô 50 giường bệnh vào năm 2006, hiện nay bệnh viện đã có quy mô 120 giường bệnh (có thể đáp ứng 180 bệnh nhân điều trị nội trú không phải nằm ghép) và đã xây dựng được uy tín về khả năng chuyên môn cao và y đức tốt.

  Trung tâm Y Tế Thanh Thủy - Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Thủy

  Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Thủy đã đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị tiên tiến để phục vụ công tác khám chữa bệnh. Đây bao gồm máy X quang kỹ thuật số, nội soi màu (thực quản – dạ dày), nội soi tai – mũi – họng, siêu âm màu 4D, xét nghiệm sinh hoá máu, nước tiểu, huyết học, điện giải đồ, và nhiều trang thiết bị khác. Hệ thống phòng mổ của bệnh viện được thiết kế theo tiêu chuẩn phòng sạch, đảm bảo vô trùng và có khả năng phục vụ từ 5 đến 7 ca mổ mỗi ngày. Khu vực cấp cứu cũng được trang bị máy thở, máy tạo ô xy khí trời, monitor để theo dõi người bệnh và một số hệ thống cấp cứu khác, giúp nâng cao hiệu quả công tác cấp cứu và chăm sóc người bệnh về chất và lượng.

  Đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tại Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Thủy đều có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Họ luôn cập nhật kiến thức, kỹ năng và các phương pháp chẩn đoán, điều trị mới thông qua các cuộc họp trao đổi kinh nghiệm, hội chẩn và tham gia vào các khóa đào tạo dài hạn và ngắn hạn tại các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung ương như Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện y dược cổ truyền tỉnh, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Nhờ đó, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Thủy đã sở hữu và áp dụng những kỹ thuật mới và cao cấp, và đã xây dựng một đội ngũ điều dưỡng tận tâm với nghề. Hiện nay, bệnh viện có 19 bác sĩ, trong đó có 7 bác sĩ chuyên khoa I, 2 dược sĩ đại học, 3 dược sĩ cao đẳng, 1 điều dưỡng chuyên khoa I, 6 điều dưỡng đại học, 14 điều dưỡng cao đẳng, 1 kỹ thuật viên cao đẳng, 21 y sĩ và 9 nữ hộ sinh. Bệnh viện đãthực hiện kế hoạch thu hút các bác sĩ và đầu tư vào trang thiết bị hiện đại và chuyên sâu như máy chụp cắt lớp vi tính 16 dãy, hệ thống mổ nội soi, hệ thống nội soi tiêu hóa thế hệ mới...

  Để đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân khi đến điều trị, Bệnh viện đã xây dựng một mô hình chăm sóc bệnh nhân khép kín với hệ thống phòng bệnh an toàn. Bệnh viện có 4 phòng chức năng và 6 khoa lâm sàng được xây dựng khoa học, đảm bảo sự phối hợp đồng bộ và liên hoàn giữa phòng khám bệnh và các phòng khám chức năng tương ứng.

  Khoa khám bệnh - cận lâm sàng hoạt động khám, chữa bệnh ngày càng được củng cố và đáp ứng tốt với nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân. Khoa đã tổ chức sắp xếp quy trình khám chữa bệnh hợp lý, bố trí tăng cường nhân lực, phân khu vực khám rõ ràng, thành lập tổ chuyên làm nhiệm vụ đón tiếp, chỉ dẫn, cung cấp thông tin và tư vấn về dịch vụ khám chữa bệnh cho người bệnh. Mọi thắc mắc và câu hỏi của người bệnh và người nhà bệnh nhân đều được tư vấn, trả lời cụ thể và hướng dẫn tận tình và chu đáo về các thủ tục khám bệnh, nhập viện và xuất viện. Bệnh viện đã không để bệnh nhân phải chờ lâu, và phần lớn các ca khám và điều trị ngoại trú được hoàn thành trong ngày. Bệnh viện theo dõi và cập nhật quá trình điều trị của bệnh nhân trong thời gian dài thông qua hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện, đồng thời lưu trữ hồ sơ bệnh án ngoại trú tại khoa khám. Các trang thiết bị cận lâm sàng cũng đã được hiện đại hóa và sử dụng một cách hiệu quả, bao gồm máy chụp X-quang kỹ thuật số, siêu âm màu 4D, xét nghiệm sinh hoá máu, nước tiểu, nội soi cổ tử cung, nội soi tai mũi họng và nhiều xét nghiệm cận lâm sàng khác.

  Khoa Nội - Nhi của bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đầy đủ và toàn diện cho trẻ em. Bệnh viện tiếp nhận và điều trị nội trú và ngoại trú hầu hết các bệnh lý nhi khoa như bệnh hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, nội tiết... Đội ngũ nhân viên tại khoa Nội - Nhi không chỉ có bác sĩ chuyên môn cao và điều dưỡng được đào tạo chuyên nghiệp, mà còn là các chuyên gia tâm lý, các bậc phụ huynh nỗ lực giúp các bệnh nKhoa Cấp cứu hồi sức, tích cực - chống độc được coi như "đầu sóng ngọn gió" trong Bệnh viện Đa khoa Thanh Thủy. Đây là khoa lâm sàng quan trọng trong bệnh viện, nơi tiếp nhận và điều trị các trường hợp người bệnh nặng, bệnh lý phức tạp cần hồi sức từ các khoa lâm sàng khác trong bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện và khu vực lân cận. Khoa đã đầu tư vào các trang thiết bị như giường bệnh đa năng, máy thở, monitor đa thông số theo dõi... Nhờ áp dụng khoa học công nghệ và cập nhật các phác đồ điều trị mới, Khoa đã triển khai thực hiện hầu hết các kỹ thuật chuyên ngành hồi sức cấp cứu và chống độc theo phân tuyến, từ đó cứu sống được nhiều trường hợp người bệnh nặng nguy kịch. Khoa cũng thực hiện cấp cứu ban đầu một số trường hợp hôn mê do tai nạn chấn thương sọ não, đảm bảo thời gian vàng trong cấp cứu để chuyển lên tuyến trên.

  Khoa Ngoại - Phụ sản - Chuyên khoa là một trong những niềm tự hào của Bệnh viện. Đây là khoa mũi nhọn, chủ công và thế mạnh của bệnh viện. Khoa đã hoạt động từ những ngày đầu thành lập và có đội ngũ cán bộ được đào tạo bài bản, chính quy và giàu kinh nghiệm, cùng với đội ngũ cán bộ làm công tác gây mê - hồi sức chuyên nghiệp. Khoa tiếp nhận, chẩn đoán, tư vấn và điều trị nội trú và ngoại trú hầu hết các bệnh lý phụ khoa và sản phụ như chửa ngoài tử cung vỡ, mổ lấy thai lần, u nang buồng trứng xoắn, thủng dạ dày, viêm ruột thừa cấp, mổ kết hợp gãy xương chân, tay, xương đòn... Đặc biệt, các phẫu thuật cấp cứu như vậy đều có sự tham gia trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện để đảm bảo kết quả tốt nhất. Khoa Ngoại - Phụ sản cũng có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao luôn đặt chuyên môn và y đức lên hàng đầu. Đội ngũ nhân viên tại khoa không chỉ bao gồm các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, mà còn có các điều dưỡng được đào tạo chuyên nghiệp, sẵn lòng phục vụ người bệnh, cũng như là các chuyên gia tâm lý và những người cha, người mẹ nỗ lực giúp các bệnh nhi cảm thấy tự nhiên, thoải mái và tham gia vào quá trình chăm sóc y tế một cách tự nguyện, không sợ hãi.

  Bệnh viện Đa khoa Thanh Thủy cũng chú trọng phát triển chuyên ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, một yêu cầu đặc thù và cần thiết trong một bệnh viện hiện đại. Khoa Đông y của bệnh viện đã được Ban giám đốc quan tâm và đầu tư xây dựng với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên chuyên môn tốt, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, niềm nở, nhiệt tình. Bệnh viện đã đầu tư vào các trang thiết bị như máy điện châm, điện sung, đèn hồng ngoại, máy kéo dãn cột sống, hệ thống dàn sắc thuốc, máy siêu âm, từ trường, đắp nến parafin... Bên cạnh việc nâng cao kỹ thuật khám chữa bệnh, bệnh viện cũng chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực và tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ thông qua việc cử các kíp đi học chuyên sâu tại các cơ sở y tế uy tín như Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Bệnh viện Châm cứu Trung ương và Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh. Điều này đã giúp Khoa áp dụng nhiều kỹ thuật chuyên sâu về y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại và đạt hiệu quả cao trong việc điều trị các bệnh về hệ thần kinh, xương khớp,tiêu hóa, hô hấp và hỗ trợ phục hồi chức năng.

  Ngoài ra, bệnh viện cũng có các khoa học hỗ trợ như Khoa Xét nghiệm - Điều dưỡng, Khoa Dược, Khoa Kỹ thuật xét nghiệm, Khoa Quản lý y tế và Khoa Hành chính - Tài chính. Những khoa này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động của bệnh viện, bao gồm cung cấp dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán, cung cấp thuốc và quản lý tài chính y tế, đảm bảo an ninh thông tin y tế và quản lý hồ sơ bệnh án.

  Tổng quan, Bệnh viện Đa khoa Thanh Thủy đã phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế theo thời gian. Bệnh viện đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến và đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng chuyên môn cao. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng chú trọng đến việc cải thiện quy trình khám chữa bệnh, tăng cường phòng chống nhiễm khuẩn và nâng cao sự hài lòng của bệnh nhân.