Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D 2D ở người thật

 • Cập nhật: 08/12/2023
 • Tác giả: 

Bộ phận sinh dục là một trong những cơ quan đóng vai trò quan trọng nhất đối với chức năng sinh sản của nữ giới. Với đặc điểm là cấu tạo khá phức tạp nên bộ phận sinh dục nữ có rất nhiều chức năng bảo vệ khác nhau. Chị em nữ giới cần nắm rõ thông tin, cũng như hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ để có thể chăm sóc và bảo vệ tốt cho “cô bé” của mình.

Nội dung bài viết [Hiện]

  Để biết được hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D chi tiết nhất như thế nào thì mời bạn đọc cùng theo dõi thông tin, kèm theo những hình ảnh có trong bài biết ngay dưới đây của trungtamytethanhthuy.com.

  Bộ phận sinh dục nữ là gì?

  Bộ phận sinh dục nữ là gì được bác sĩ chuyên khoa giải đáp là một hệ thống bao gồm nhiều cơ quan đảm nhiệm những chức năng khác nhau. Các chức năng mà bộ phận sinh dục nữ đảm nhận có thể kể đến như: Đi tiểu, chức năng quan hệ tình dục, tiếp nhận tinh trùng để thực hiện quá trình thụ tinh, tạo ra phôi thai và nuôi dưỡng chúng, và đặc biệt là đảm nhiệm một vai trò quan trọng là sinh sản.

  Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D như được nhắc đến ở trên là khá phức tạp, nó bao gồm hai bộ phận chính, đó là: Bộ phận sinh dục nữ bên ngoài và bộ phận sinh dục nữ bên trong. Trong mỗi bộ phận này sẽ lại chứa những bộ phận nhỏ trong đó, mỗi bộ phận nhỏ lại đảm nhiệm những chức năng khác nhau. Muốn tìm hiểu cụ thể về hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ thì mời bạn đọc tìm hiểu tiếp những thông tin sau.

  Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D chi tiết nhất

  Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D chi tiết nhất sẽ bao gồm thông tin của từng bộ phận nhỏ, cũng như là chức năng của nó. Để biết được chính xác hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ như thế nào thì hãy đi sâu vào chi tiết từng hình ảnh sau đây.

  Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D chi tiết nhất

  1. Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D bên ngoài

  Đầu tiên, hãy tìm hiểu chi tiết về hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ bên ngoài, bao gồm: Gò mu, âm hộ, âm vật, môi lớn, môi bé, màng trinh và lỗ niệu đạo. Cùng tìm hiểu chi tiết từng bộ phận này nhé.

  • Gò mu (Mons Pubis)

  Gò mu là bộ phận tích tụ của mô mỡ dưới da cấu thành bộ phận sinh dục nữ. Vị trí của hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D này nằm nhô cao ở phía trên âm hộ, và nó được bao phủ xung quanh bằng môi lớn. Nữ giới khi đến tuổi dậy thì, tại vùng mu sẽ xuất hiện lông mọc lên ở đây, lông có thể bao phủ toàn phần mu để bảo vệ cho âm đạo khỏi các tác nhân gây hại. 

  • Môi lớn (Labia majora/outer lips)

  Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ môi lớn là hai lớp da bao bọc bên ngoài và có chức năng bảo vệ các cơ quan sinh dục còn lại. Kích thước của môi lớn kéo dài từ phần gì mu cho tới vị trí trước cửa hậu môn. Khi em đến độ tuổi dậy thì, môi lớn cũng sẽ phát triển theo và cũng bắt đầu mọc lông. Môi lớn cũng là bộ phấn chứa tuyến mồ hôi dầu. 

  • Môi bé (Labia minora/small lips)

  Môi bé có hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D nằm ngay phía trên trong môi lớn và bao quanh bởi lỗ mở cửa âm đạo. Cấu tạo da của môi bé rất mỏng vì thế nên bộ phận này cũng rất dễ bị kích ứng, tổn thương gây ra tình trạng viêm nhiễm. Môi bé có chiều dài khoảng từ 4 đến 5cm và độ rộng khoảng 0,5 đến 1 cm.

  • Âm vật (Clitoris)

  Âm vật hay còn được gọi với cái tên khác là hột le, là tên gọi thân quen mà nhiều chị em hay dùng để gọi tên bộ phận này. Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ này thể hiện ở phần nhô ra ngoài, và là nơi tiếp xúc hai môi bé với nhau. Nếu như cấu tạo bộ phận dinh dục nam có lớp bao quy đầu thì ở hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ cũng có bao quy đầu âm vật bao phủ, lớp bao bọc này rất nhạy cảm.

  Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D bên ngoài

  • Âm đạo (Viginal opening)

  Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D tiếp theo là phần âm đạo của nữ giới. Đây là phần ống nối dài từ âm hộ vào sâu bên trong tử cung. Âm đạo có chức năng giãn nở tốt nên đảm nhận vai trò quan hệ tình dục, tiết ra máu kinh khi tới kỳ kinh nguyệt và sinh nở ở nữ giới. Ngoài tên gọi là âm đạo thì có rất nhiều chị em còn gọi đây là cửa mình.

  • Màng trinh (Hymen)

  Tất cả nữ giới trong hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ đều có chứa màng trinh. Đây là một lớp mô niêm mạc bao quanh bởi lỗ âm đạo. Màng trinh còn được ví như “thứ ngàn vàng” của chị em phụ nữ. Với chức năng là “lá chắn” nằm sau môi lớn và môi bé, cũng hư cửa âm đạo thì màng trình bảo vệ rất tốt cho âm đạo khỏi các tác nhân gây hại. Màng trinh có thể dày hoặc mỏng tùy thuộc vào từng cá thể chị em nữ giới. Ngoài ra, màng trinh cũng có cấu tạo mềm mại và co giãn ra hoặc gấp nếp lại.

  • Lỗ niệu đạo (Urethra)

  Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ bên ngoài cuối cùng là về lỗ niệu đạo. Bộ phận lỗ niệu đạo còn được gọi là lỗ tiểu, nằm ngay tại vị trí dưới cách âm vật khoảng 2cm. Chức năng chính của lỗ niệu đạo chính là dẫn nước tiểu từ bàng quan ra ngoài. Nếu lỗ niệu đạo bị vi khuẩn xâm nhập thì rất có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm. Vì thế mà nữ giới cần chú ý bảo vệ sạch sẽ bộ phận sinh dục của mình. 

  Lỗ niệu đạo (Urethra)

  2. Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D bên trong

  Tiếp theo, mời bạn đọc cùng tìm hiểu và quan sát những hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D bên trong. Các bộ phận sinh dục bên trong này đóng vai trò rất lớn trong chức năng sinh sản của nữ giới, đảm nhận rất nhiều chức năng quan trọng.

  • Cổ tử cung (Cervix)

  Cổ tử cung là bộ phận nối âm đạo và buồng trứng với nhau. Độ dài của tử cung thường dao động khoảng 2 đến 3cm. Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D ở cổ tử cung có hình dạng giống với hình trụ và cũng có thể thay đổi hình dáng trong quá trình mang thai của nữ giới. Chức năng của cổ tử cung là tạo ra chất nhầy, giúp cho quá trình quan hệ tình dục trở lên dễ dàng hơn, mà cũng là cầu nối để tinh trùng có thể gặp trứng thụ tinh. Ngoài ra, nó còn có chức năng ngăn chặn không cho vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng xâm nhập gây ra bệnh.

  • Tử cung (Uterus)

  Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ giới 2D bên trong đầu tiên phải kể đến là tử cung. Đây là một cơ quan có hình dạng giống như một quả lê đảo ngược nằm bên sâu trong âm đạo, nằm ở giữa bàng quang và trực tràng. Tử cung có nhiệm vụ nuôi dưỡng bào thai phát triển, và nó còn chứ 2 ống dẫn trứng và 2 buồng trứng 2 bên. Ngoài tên gọi là tử cung thì nữ giới còn gọi đây là dạ con.

  • Buồng trứng (Ovary)

  Buồng trứng là một bộ phận mô nhỏ, có hình dáng bầu dục ở vị trí ngay trong hố buồng trứng và ở giữa hai bên của tử cung. Nữ giới thường có hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ với hai buồng trứng đảm nhận chức năng sinh sản. Bắt đầu đến độ tuổi dậy thì, buồng trứng sẽ có chức năng là tiết ra hai loại hormone sinh lý nữ là Estrogen và Progesterone. Thêm vào đó, buồng trứng còn có chức năng kiểm soát rụng trứng, đảm bảo sự ổn định của chu kỳ kinh nguyệt, có chức năng quan trọng trong việc thụ thai.

  Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D bên trong

  • Ống dẫn trứng (Fallopian Tube)

  Ống dẫn trứng hay còn được gọi với cái tên khác là vòi trứng, là phần dài ra của tử cung và nằm bên trong hố chậu. Hình ảnh cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D này có cấu tạo rỗng bên trong và có độ dài từ 9 đến 12cm. Chức năng chính của ống dẫn trứng là giúp cho tinh trùng di chuyển gặp trứng để bắt đầu quá trình thụ thai. Chính vì thế mà trong nhiều trường hợp nữ giới không muốn mang thai nữa thì có thể tìm cách thắt ống dẫn trứng để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn.

  Đó là toàn bộ những thông tin và hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D mà nữ giới cần nắm được.  Nhận biết và hiểu được từng chức năng của từ bộ phận trong cấu tạo bộ phận sinh dục của bản thân mình chính là cách để nữ giới chăm sóc tốt, bảo vệ “cô bé” khỏi nguy cơ viêm nhiễm và mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm. 

  Điểm G của nữ giới và cách xác định

  Ngoài thắc mắc về hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D chi tiết nhất thì có rất nhiều chị em muốn biết về điểm G của bản thân mình. Đây không chỉ là thắc mắc của chị em nữ giới, mà còn là kiến thức các quý ông rất quan tâm. Vì xác định được điểm G của chị em sẽ giúp nam giới có thể tiếp cận tốt, giúp “cuộc yêu” được thăng hoa và đạt khoái cảm cho cả hai.

  1. Điểm G của phụ nữ là gì?

  Điểm G chính là điểm nhạy cảm nhất nằm trong âm đạo của nữ giới. Khi được kích thích từ quá trình quan hệ tình dục vào vị trí này thì nữ giới sẽ có thể đạt được độ cực khoái, thăng hoa và tăng khoái cảm một cách nhất định. 

  Về vị trí thì điểm G trong hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D sẽ nằm ở sau xương mu, và gần với cơ thắt vòng bàng quang, niệu đạo. Kích thước của điểm G dao động từ khoảng 3 đến 5 cm, ở mỗi cơ thể chị em nữ giới thì kích thước cũng có thể chênh lệch nhưng không đáng kể.

  Cách xác định điểm G trong bộ phận sinh dục nữ

  2. Cách xác định điểm G trong bộ phận sinh dục nữ

  Theo bác sĩ chuyên khoa tư vấn, để xác định được chính xác điểm G của chị em phụ nữ thì các cặp đôi cần có một màn dạo đầu trước khi giao hợp đủ lâu để “cô bé” có thể tiết ra chất bôi trơn tại vùng kín. Sau đó, khi mà âm đạo đã đủ ẩm ướt thì nam giới có thể dễ dàng tìm ra điểm G hơn. Cách để xác định được điểm G thì nam hoặc nữ giới hãy thực hiện theo những bước sau đây:

  • Đầu tiên, hay dùng 1 hoặc 2 ngón tay thuận để đưa từ từ vào âm đạo với độ sâu là khoảng 2 đốt tay để thâm nhập vào bên trong. 
  • Tiếp đến là di chuyển ngón tay một cách nhẹ nhàng khoảng 2 - 3cm nữa. Lúc này hãy uốn cong ngón tay và hướng nó về phía rốn.
  • Để tìm được điểm G thì hãy từ từ di chuyển ngón tay để có thể dò tìm vị trí của nó. Nếu cảm nhận thấy tay đã chạm được vào một vùng mô mềm nhô lên ở bên trong thì đó chính là điểm G của nữ giới.

  Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ là một bộ phận nhạy cảm, rất dễ kích thích nhưng cũng rất dễ bị viêm nhiễm từ các tác động bên ngoài. Việc xác định vị trí của các bộ phận, nhất là điểm G cần được thực hiện một cách nhẹ nhàng, chậm rãi để bộ phận sinh dục nữ không bị tổn thương. Nữ giới cũng nên lưu ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, nhất là trước và sau khi quan hệ để “cô bé” được khỏe mạnh tuyệt đối.

  Bài viết trên là toàn bộ những thông tin và hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D, 2D mà bạn đọc có thể tham khảo tìm hiểu. Bộ phận sinh dục luôn là bộ phận rất quan trọng, vì thế mà nữ giới cần quan tâm, chăm sóc nó một cách tốt nhất. Đặc biệt là ngay khi bộ phận sinh dục có những dấu hiệu bất thường thì hãy đi thăm khám để tìm ra bệnh sớm, cũng như có cách điều trị kịp thời bạn nhé.