Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không? cầm tay, hôn nhau

 • Cập nhật: 03/01/2024
 • Tác giả: 

Có rất nhiều cặp đôi quan tâm đến những câu hỏi như liệu quan hệ có cọ xát bên ngoài có thể gây thai không, việc cọ xát vùng bộ phận sinh dục có thể gây thai không, hay việc cầm tay có thể gây thai không? Ngoài ra, họ cũng thắc mắc về việc sờ vùng kín có thai không, và liệu quan hệ có xuất tinh bên ngoài có thể gây thai không. Thậm chí, một số cặp đôi còn tỏ ra tò mò về việc cọ xát và hôn nhau có thể gây thai không. Mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua những thông tin chia sẻ từ đội ngũ chuyên gia TTY Tế Thanh Thủy ngay sau đây.

Nội dung bài viết [Hiện]

  Câu hỏi: Thưa bác sĩ, cháu là nữ năm nay 18 tuổi. Cách đây khoảng 1 tuần cháu và bạn trai có quan hệ lần đầu tiên, nhưng chỉ là cọ xát bộ phận sinh dục ở bên ngoài mà không cho hẳn vào bên trong. Anh ấy nói “yêu” kiểu này sẽ chắc chắn không thể mang thai ngoài ý muốn, tuy nhiên cháu vẫn cảm thấy lo lắng. Bác sĩ cho cháu hỏi liệu quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không ạ, cháu cảm ơn và xin phép được giấu tên.

  Trả lời: Chào bạn, đội ngũ TT Y Tế Thanh Thủy lời đầu tiên xin được cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Trước khi giải đáp băn khoăn quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không mà bạn cũng như nhiều người khác đang quan tâm, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cần biết như sau:

  Quan hệ cọ xát bên ngoài là gì?

  Thực tế, “chuyện ấy” là một nhu cầu không thể thiếu đối với các cặp đôi, bởi điều này không chỉ giúp giải tỏa về mặt sinh lý mà bên cạnh đó còn đóng vai trò quan trọng nhằm phát triển mối quan hệ để hai người gắn kết với nhau hơn. Mặc dù vậy, nhiều cặp đôi lại lựa chọn cách quan hệ cọ xát bên ngoài do tâm lý chưa chuẩn bị sẵn sàng cho việc “ân ái” thật sự, lo lắng sẽ có thai ngoài ý muốn khi còn trẻ tuổi, hoặc thậm chí là lo ngại mất “cái ngàn vàng”.

  Theo đó, quan hệ cọ xát bên ngoài (hay quan hệ cọ xát bộ phận sinh dục, quan hệ không thâm nhập) được hiểu một cách đơn giản là nam giới sẽ không đưa dương vật tiến vào bên trong âm đạo, thay vào đó bộ phận sinh dục chỉ di chuyển qua lại, tiếp xúc với nhau ở bên ngoài. Hình thức này vẫn mang lại được khoái cảm tình dục ở một mức độ nào đó cho các cặp đôi, khi “yêu” bên ngoài thì hai người có thể mặc hoặc không mặc quần áo.

  Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

  Chúng ta đều biết rằng, để quá trình thụ thai có thể diễn ra thành công thì sẽ cần có sự kết hợp giữa tinh trùng của nam giới và trứng của nữ giới. Sau đó, hợp tử được tạo thành sẽ di chuyển về tử cung, bám vào lớp niêm mạc để làm tổ và bắt đầu phát triển thành thai nhi.

  Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

  Đối với câu hỏi quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không là Có, tuy nhiên điều này không đúng trong tất cả mọi trường hợp mà thực chất khả năng mang thai là tương đối thấp. Cụ thể, chúng ta phải xét trên từng trường hợp như dưới đây mới đưa ra được nhận định về vấn đề quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài có thai hay không.

  Trường hợp 1: Quan hệ cọ xát bên ngoài không mang thai

  Việc quan hệ chỉ cọ xát “cậu nhỏ” và “cô bé” ở bên ngoài sẽ không mang thai nếu như:

  • Nam và nữ giới chỉ cọ xát bộ phận sinh dục và người nam đảm bảo hoàn toàn không xuất tinh, không tiết ra dịch nhờn từ đầu dương vật. Lý do là bởi lúc này sẽ không có tinh trùng để tiến vào bên trong kết hợp với trứng, do đó khả năng mang thai là không thể xảy ra.
  • Người nữ đang mặc quần áo bình thường, đặc biệt là những loại quần áo dày thì tỷ lệ có thai cũng gần như bằng 0. Kể cả khi nam giới có tiết chất nhờn hay xuất tinh thì cũng là ở trên quần áo, mà thời gian tinh trùng có thể tồn tại ngoài môi trường chỉ trong khoảng một vài phút, không có khả năng bơi xuyên qua lớp quần dày để vào bên trong âm đạo.

  Trường hợp 2: Quan hệ cọ xát bên ngoài có khả năng mang thai thấp

  Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không là Có mặc dù tỷ lệ thấp trong những trường hợp:

  • Hai người quan hệ không thâm nhập, nam giới không xuất tinh nhưng lại tiết ra dịch nhờn từ đầu “cậu nhỏ”. Trong chất dịch này thực chất có một ít tinh trùng, đặc biệt nếu như tinh trùng của người nam có chất lượng tốt thì khả năng chúng di chuyển vào sâu bên trong đến gặp trứng là vẫn xảy ra được nên mọi người cần lưu ý.
  • Người nữ chỉ mặc những loại đồ lót mỏng, đồ lót ren…, kết hợp với việc âm đạo tiết chất nhờn sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp tinh trùng có cơ hội tiến sâu vào trong, khả năng mang thai lúc này là có thể mặc dù khá thấp.

  Trường hợp 3: Quan hệ cọ xát bên ngoài có tỷ lệ mang thai cao hơn

  So với hai trường hợp kể trên, việc quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không sẽ cao hơn nếu như hai người hoàn toàn khỏa thân. Nam giới dù có xuất tinh bên ngoài nhưng ở gần âm đạo, cộng với việc âm đạo tiết ra chất nhờn thì tinh trùng hoàn toàn có thể di chuyển được vào sâu bên trong, kết hợp với trứng dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Điều này cũng cho thấy rằng hình thức quan hệ không thâm nhập hoàn toàn không phải biện pháp tránh thai an toàn như suy nghĩ của nhiều người.

  Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học cũng chứng minh rằng tỷ lệ mang thai khi quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài còn được quyết định bởi một số yếu tố bao gồm:

  • Thời điểm rụng trứng của nữ giới: Ngày rụng trứng được coi là thời điểm “vàng” để thụ thai, vì vậy nếu như hai người quan hệ cọ xát bên ngoài xung quanh thời gian này thì khả năng mang thai nhìn chung cao hơn bình thường.
  • Chất lượng của trứng: Yếu tố này cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với khả năng thụ thai, bởi chắc chắn nếu trứng có chất lượng tốt thì tỷ lệ có thai cũng sẽ cao.
  • Số lượng và chất lượng của tinh trùng: Số lượng tinh trùng được đảm bảo ổn định, chất lượng tốt sẽ giúp nâng cao khả năng mang thai. Trái lại, những trường hợp tinh trùng yếu, sẽ khiến cho tỷ lệ đậu thai suy giảm đáng kể.
  • Sức khỏe phụ khoa: Nữ giới cần bảo đảm sức khỏe phụ khoa ổn định để tăng khả năng có thai, bởi nếu như mắc phải các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm sinh dục… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ pH của môi trường âm đạo, gây hại cho tinh trùng.

  Tóm lại, quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không nhưng nhìn chung tỷ lệ sẽ khá nhỏ. Các cặp đôi cần chủ động trong việc tìm hiểu các thông tin về quan hệ tình dục an toàn, chăm sóc sức khỏe sinh sản để phòng ngừa những rủi ro không đáng có.

  Lời khuyên của chuyên gia về quan hệ cọ xát bên ngoài an toàn

  Nếu như các cặp đôi lựa chọn cách quan hệ cọ xát bên ngoài thì cần lưu ý thêm một số vấn đề sau đây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe:

  • Nếu như ở trong trường hợp có khả năng cao mang thai ngoài ý muốn sau khi quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài thì nữ giới có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, lưu ý tuyệt đối không được lạm dụng viên khẩn cấp mà chỉ được phép dùng tối đa 2 lần/tháng và 3 lần/năm.
  • Nếu muốn kiểm tra quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không, bạn hãy đợi sau khoảng 7 - 10 ngày và sử dụng que thử hoặc đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.
  • Giữ vệ sinh cơ thể, đặc biệt là vùng kín sạch sẽ kể cả khi chỉ “yêu” theo hình thức cọ xát bên ngoài nhằm phòng ngừa viêm nhiễm nam khoa - phụ khoa.
  • Chỉ nên cọ xát với mức độ vừa phải, không được tiếp xúc thô bạo bởi điều đó sẽ gây tổn thương bộ phận sinh dục, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh lý viêm nhiễm.
  • Các cặp đôi khi quan hệ cọ xát ở bên ngoài tốt nhất vẫn nên chủ động sử dụng bao cao su để phòng ngừa khả năng mang thai, hoặc trong trường hợp hai người không thể “giữ mình” dẫn đến quan hệ thâm nhập thật sự.

  Giải đáp các câu hỏi có thể mang thai không của bạn đọc

  Cầm tay có thai không?

  Không, cầm tay không thể gây thai. Để có thai, cần có việc thụ tinh xảy ra giữa trứng và tinh trùng, và điều này chỉ xảy ra trong trường hợp có quan hệ tình dục và tinh trùng tiếp xúc với trứng trong buồng trứng của phụ nữ. Cầm tay không có khả năng dẫn đến việc thụ tinh và không liên quan đến việc mang thai.

  Sờ vùng kín có thai không?

  Sờ vùng kín cũng không thể gây thai. Để có thai, cần có tiếp xúc giữa tinh trùng và trứng, thường xảy ra trong quá trình quan hệ tình dục. Sờ vùng kín không chứa tinh trùng, vì vậy việc này không thể dẫn đến thụ tinh và không gây ra thai.

  Tuy nhiên, cần nhớ rằng việc sờ vùng kín hoặc tiếp xúc với dịch âm đạo có thể mang lại rủi ro lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs), vì vậy nếu bạn hoặc đối tác có dấu hiệu nghi ngờ về STDs, nên tham khảo bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra kỹ hơn.

  Quan hệ xuất tinh bên ngoài có thai không?

  Mặc dù khả năng mang thai từ quan hệ xuất tinh bên ngoài thấp hơn so với quan hệ tình dục truyền thống, nhưng vẫn có nguy cơ nhất định. Quan hệ xuất tinh bên ngoài đề cập đến việc tinh trùng được xuất ra ngoài cơ thể trước khi có xuất tinh bên trong âm đạo.

  Tuy tinh trùng đã được loại bỏ khỏi cơ thể, nhưng còn một số nguy cơ như tinh trùng có thể bị trôi vào trong âm đạo hoặc tiết ra trước khi xuất tinh, gây nguy cơ mang thai. Sự hiện diện của tinh trùng trong khu vực âm đạo vẫn có thể dẫn đến thụ tinh trong một số trường hợp.

  Do đó, nếu bạn và đối tác quan hệ xuất tinh bên ngoài và không muốn có thai, bạn nên xem xét sử dụng biện pháp tránh thai bổ sung, chẳng hạn như bao cao su hoặc các phương pháp tránh thai khác, để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa thai hiệu quả.

  Hôn nhau có thai không?

  Không, hôn nhau không thể gây thai. Để có thai, cần có tiếp xúc giữa tinh trùng và trứng, thường xảy ra trong quá trình quan hệ tình dục.

  Hôn nhau chỉ là hành động nâng cao tình cảm và tình dục không liên quan đến việc thụ tinh. Tinh trùng chỉ tồn tại trong dịch tinh dục và được truyền từ nam giới đến nữ giới trong quá trình quan hệ tình dục.

  Tuy nhiên, giữ an toàn trong quan hệ tình dục và các hành động thể chất là quan trọng để tránh lây truyền bệnh qua đường tình dục (STDs). Đảm bảo sử dụng biện pháp tránh thai an toàn và kiểm tra sức khỏe thường xuyên nếu bạn có quan hệ tình dục.

  Hôn nhau có thai không?

  Tay dính tinh trùng hoặc tay dính chất nhờn chạm vào cô bé có mang thai không?

  Tay dính tinh trùng hoặc tay dính chất nhờn chạm vào cô bé không thể gây thai. Để có thai, cần có việc thụ tinh xảy ra, tức là tiếp xúc giữa tinh trùng và trứng trong buồng trứng của phụ nữ. Tay dính tinh trùng hoặc chất nhờn không chứa tinh trùng, do đó không có khả năng gây thai.

  Tuy nhiên, việc tiếp xúc với tinh trùng hoặc chất nhờn có thể gây nguy cơ lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs), vì vậy nếu bạn hoặc đối tác có dấu hiệu nghi ngờ về STDs, nên tham khảo bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra kỹ hơn. Để đảm bảo an toàn và tránh thai không mong muốn, hãy sử dụng biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả trong quan hệ tình dục.

  Quan hệ Cọ xát bên ngoài vẫn mặc quần áo có thai không?

  Khả năng có thai từ quan hệ cọ xát bên ngoài mà vẫn mặc quần áo là rất thấp, nhưng không phải là không thể. Để có thai, cần có việc thụ tinh xảy ra, tức là tiếp xúc giữa tinh trùng và trứng trong buồng trứng của phụ nữ. Trong trường hợp quan hệ cọ xát bên ngoài, tinh trùng không được đưa vào âm đạo, vì vậy khả năng thụ tinh là thấp hơn so với quan hệ tình dục truyền thống.

  Tuy nhiên, trong một số tình huống đặc biệt, ví dụ như nếu có dịch tiền xuất tinh hoặc nước tiết khác trong quần áo có tiếp xúc với vùng kín của phụ nữ, tinh trùng có thể dính vào và tiếp xúc với âm đạo, tạo ra một khả năng rất nhỏ về thụ tinh.

  Để đảm bảo an toàn và tránh thai không mong muốn, hãy sử dụng biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả, chẳng hạn như bao cao su hoặc các phương pháp tránh thai khác, đặc biệt khi có quan hệ tình dục trong các tình huống có nguy cơ.

  Tinh trùng dính bên ngoài âm đạo có thai không

  Khả năng có thai từ tinh trùng dính bên ngoài âm đạo là rất thấp, nhưng không phải là không thể. Để có thai, cần có việc thụ tinh xảy ra, tức là tiếp xúc giữa tinh trùng và trứng trong buồng trứng của phụ nữ. Trong trường hợp tinh trùng chỉ dính bên ngoài âm đạo, không được đưa vào bên trong, khả năng thụ tinh là thấp hơn so với quan hệ tình dục truyền thống.

  Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, như tinh trùng tiết ra trước khi xuất tinh hoặc có dịch tiền xuất tinh trong khu vực vùng kín của phụ nữ, tinh trùng có thể dính vào và tiếp xúc với âm đạo, tạo ra một khả năng rất nhỏ về thụ tinh.

  Tay dính chất nhờn chạm vùng kín có thai không?

  Khả năng có thai từ việc tay dính chất nhờn chạm vào vùng kín cũng rất thấp, nhưng không phải là không thể. Để có thai, cần có việc thụ tinh xảy ra, tức là tiếp xúc giữa tinh trùng và trứng trong buồng trứng của phụ nữ.

  Tuy nhiên, trong một số tình huống đặc biệt, nếu có tinh trùng dính vào vùng kín và sau đó tiếp xúc với âm đạo, có một khả năng rất nhỏ về thụ tinh. Các tế bào tinh trùng có thể tồn tại trong môi trường ẩm ướt và dẫn đến thụ tinh nếu có điều kiện thích hợp.

  Thủ dâm có thai không?

  KHÔNG, thủ dâm không thể gây thai. Thủ dâm là một hành động tự sướng của cơ thể để giải tỏa ham muốn tình dục, thường không liên quan đến khả năng mang thai.

  Cọ xát bên ngoài không mặc quần áo có thai không?

  Trong trường hợp cọ xát bên ngoài mà không mặc quần áo, khả năng mang thai là , nhưng nó thấp hơn so với quan hệ tình dục trực tiếp. Khi dương vật tiếp xúc với vùng sinh dục (âm đạo hoặc âm hộ), có khả năng tinh trùng từ chất nhờn tiền xuất tinh có thể gặp phải âm đạo và tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, xác suất này vẫn thấp hơn so với quan hệ tình dục trực tiếp. Để tránh thai hiệu quả, nên sử dụng phương pháp bảo vệ như bao cao su hoặc các phương pháp tránh thai khác.

  Như vậy, bài viết đã giải đáp cụ thể câu hỏi quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không theo từng trường hợp, hy vọng rằng đã giúp các cặp đôi có thể chủ động hơn trong việc phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn. Trong trường hợp nhận thấy bản thân có dấu hiệu nghi ngờ mang thai, nữ giới tốt nhất là nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán chính xác và hướng dẫn phương pháp chăm sóc sức khỏe thai kỳ. Nếu còn câu hỏi băn khoăn nào khác liên quan hoặc cần đặt lịch hẹn khám sớm, vui lòng liên hệ số hotline để đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.